17:35 +07 Thứ hai, 26/10/2020

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Chia sẻ

BẠN TÔI

Thứ năm - 28/11/2019 21:24
Nếu ai có dịp đi qua cửa nhà thờ Giáo xứ Vinh an vào lúc 4 giờ sáng  thì thường gặp một người, tóc ngang vai đã bạc trắng , mặc một chiếc quần cộc tay cầm cây chổi xề quét rác .

Bạn Tôi đó!
     Tôi có một người bạn thật đặc biệt, vào năm 1970,  hồi đó Tôi mới bước vào lớp  một , ở Giáo xứ Tôi chưa đủ trường lớp nên lớp Tôi phải học trong nhà thờ, Tôi và bạn Tôi cùng chung lớp học, hai đứa ngồi gần nhau, nhưng bạn Tôi thường lấy bút hoặc sách vở của Tôi  quẳng lung tung, làm cho tôi khóc rất nhiều, sau này khi bạn tôi không được đi học nữa Tôi mới biết là bạn tôi bị kém trí lực, chúng tôi chỉ học với nhau vẻn ven chỉ có một năm, ấy thế mà hết mọi đứa trong lớp,  bạn tôi đều nhớ tên hết, nhớ cho đến bây giờ.
    Đã rất nhiều lần đi qua cổng nhà thờ Giáo xứ Vinh an , đã nhìn thấy bạn tôi quét rác, nhưng Tôi ít quan tâm , và rồi khi trực tiếp hỏi thăm và trò chuyện với bạn ,  Tôi mới nhận ra, và thật cảm phục, Bạn tôi tuy là người kém về trí lực mà còn biết quét rác để cho cổng nhà thờ được sạch , làm cho tôi phải suy nghĩ , mình đã làm được gì cho xã hội , và cho Giáo hội chưa? có làm vì lòng yêu thương hay vì mục đích khác ?  vì Chúa đã ban cho Tôi đầy đủ tay chân và rất nhiều thứ khác .
         Như lời Chúa đã dạy “ Ta đã ban cho ai nhiều thì sẽ đòi lại kẻ ấy nhiều, và giao phó cho ai nhiều thì sẽ đòi lại kẻ ấy nhiều hơn” (LC 12, 48).
     Việc làm của bạn tôi đã cho ta cảm nhận được, Thiên Chúa luôn hiện diện qua mỗi con người chúng ta gặp hằng ngày, và mỗi người là hình ảnh đích thực của Thiên Chúa , để rồi chúng ta luôn biết yêu thương và tôn trọng nhau , dù là ở cương vị nào , dù là ở cấp bậc nào , dù hèn hay sang , dù cao hay thấp , dù nghèo hay giàu , cũng là do Thiên Chúa ban cho chúng ta , và Ta chỉ là hạt cát Chúa thổi hơi vào cho chúng ta sự sống , và mọi thứ chúng ta có đều là do Chúa ban vậy.
                                                   NVB    BÌNH YÊN

Tác giả bài viết: Bình Yên