10:49 +07 Thứ năm, 26/11/2020

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Chia sẻ

CHÚT CẢM XÚC NƠI NGHĨA TRANG

Thứ ba - 03/11/2020 06:29
Chiều nay một buổi chiều đầy nắng và gió mang theo chút lạnh của những ngày đầu mùa đông, cộng đoàn dân Chúa trong Giáo họ Thanh Sơn, cùng nhau tiến bước về vùng đất Thánh của Giáo họ, nơi mà ông  bà,  cha mẹ và  những người thân thương đã được Chúa gọi về và đang an nghỉ tại đây để hiệp dâng thánh lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời được cử hành vào lúc 16 giờ ngày 2/11/2020.
Khi hiệp dâng thánh lễ, Có lẽ trong đầu óc mọi người đều có một cảm nhậnchung là :thánh lễ hôm nay hình như gần gũi và sốt sắng hơn những thánh lễ khác được cử hành trong thánh đường. suy nghĩ như vậy có lẽ cũng chẳng sai, vì khi đứng nơi đây để hiệp dâng thánh lễ, nguồn cảm xúc dâng trào hơn, ta như được cùng với những người  đã khuất dâng lên Thiên Chúa lời van nài tha thiết , xin tha hết những lỗi lầm còn sót lại cho các linh hồn đang trong chốn luyện hình và mọi người tham dự thánh lễ hôm nay đều  thực hiện trách nhiệm  của những người tín hữu  đang sống ở Giáo Hội Trần Gian,đối với những người đang sống trong Giáo Hội  Thanh  Luyện.
 Như cha chủ tế Phao-lô Nguyễn Hữu Thiện nhắc nhở trước khi vào  thánh lễ: “Trong niềm tin Đức KiTo phục sinh, cùng với các Thánh trên trời, hiệp cùng Hội Thánh Thông Công, chúng ta cử hành Thánh lễ đặc biệt cầu cho các tín hữu đã qua đời.”
Việc tưởng nhớ đến những người thân ra đi cũng được thể hiện từ hình thức  đến nội  dung như cha phụ tá  JB Phan Lĩnh đã chia sẻ sau phúc âm:
Thắp một nén hương, cắm một cành hoa để tiếc thương người thân yêu đã khuất là chưa đủ.Mà chúng ta còn phải siêng năng tham dự thánh lễ, dâng lời cầu nguyện làm những việc lành phúc đức để các linh hồn còn nơi luyện ngục mau được hưởng nhờ lòng thương xót Chúa nơi Thiên Đàng.
Giáo hội dành riêng tháng 11để kính nhớ và cầu nguyện cho các linh hồn cũng là cùng đích cho mỗi người chúng ta vượt qua cái chết để Phục sinh cùng các thánh trên nước Thiên đàng.

Phong Nguyễn

Tác giả bài viết: Phong Nguyễn