14:19 +07 Thứ ba, 24/11/2020

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Chia sẻ

CỤC THAN HỒNG LẺ LOI

Chủ nhật - 22/09/2019 15:16
Một vị giáo sĩ coi sóc một giáo xứ nọ,để ý thấy rằng một giáo dân bỗng bặt dạng suốt mấy tuần liền.Mà đó vốn là người nhiều năm qua luôn siêng năng tới giáo đường cầu nguyện ,sám hối,dâng lễ...Giáo sĩ quyết định đền thăm người ấy.Buổi chiều cuối năm rét buốt.Giáo sĩ thấy chủ nhà ngồi lẻ loi trước lò sưởi.Ngọn lửa đỏ rực. Đoán biết lý do viếng thăm của người khách không mời,chủ nhà lễ độ chào,rồi kéo thêm một cái ghế tới gần lò sưởi ,bên cạnh ghế của ông.Cả hai yên lặng ngồi ngắm ngọn lửa hồng nhảy múa.Một lúc sau ,giáo sĩ hơi nhoài về phía trước,với cầm que khều gắp lấy một cục than đỏ hồng và cẩn thận đặt nó xuống lớp tro nằm bên ngoài đám lửa.Chủ nhà vẫn im lặng,nhưng đôi mắt chăm chú không bỏ sót cử chỉ nào của giáo sĩ.Cục than đỏ hồng nằm lẻ loi chẳng mấy chốc tắt lịm,một màu xám tro bao trum lấy nó.Trong phòng vẫn lặng lẽ.Có thể nghe được tiếng than nổ tí tách.Rồi giáo sĩ cầm que gắp cục than đó bỏ trở lại vào đám lửa.Lập tức nó bén cháy và đỏ rực lên,như chưa từng tắt .Giáo sĩ đứng dậy chào chủ nhà ra về.Tiễn khách ra tận hàng hiên,chủ nhà chắp tay xá sâu xuống cung kính.Con xin tạ ơn bài giảng hôm nay đã rực sáng cõi lòng con băng giá.Ngày mai con xin trở lại giáo đường.

Bùi Đình Vầy  Sưu tầm