20:40 EDT Thứ hai, 06/07/2020

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Chia sẻ

Đức Mẹ Lộ Đức - Ngày cầu nguyện cho bệnh nhân

Thứ hai - 10/02/2020 00:50
i thánh địa Lộ Đức những bệnh nhân, những người tân tật được mang đưa đến hành hương. Từng đoàn người như một dòng nước chy trên những chiếc xe đẩy khắp vùng trung tâm thánh địa. Hình ảnh một thánh địa Lộ Đức sẽ như thế nào, nếu không có những bệnh nhân, người tàn tật ?

Hằng năm hơn 60.000 người bệnh, người tàn tật từ khắp mọi nơi trên thế giới đến đây hành hương Lộ Đức. Nơi thánh địa Đức Mẹ Lộ Đức, họ cảm nhận thấy đây là bến bờ sự an ủi, sự an bình và tình yêu thương chiếu tỏa từ trời cao, cùng từ những con ngươi săn sóc họ, cho tâm hồn họ. Và có nhiều người được ơn chữa lành bệnh thể xác. Lộ Đức là i chốn của phép lạ siêu nhiên, nơi chốn sự chữa lành những vết thương đau khổ.

Càng ngày có nhìều người bệnh, người tàn tật đến hành hương, nên ở Lộ Đức có đội ngũ những người thin nguyện làm công việc đưa đón săn sóc những bệnh nhân, như đẩy xe di chuyển đưa họn đến hang đá cầu nguyện, đưa dẫn họ đến hồ suối nước tắm.

Thánh địa Lộ Đức trở thành nơi chốn của dấu chỉ tình bác ái yêu thương và tha thứ làm hòa cho trái tim tâm hồn.

Chúa Giêsu nói : „Thy bo tht anh em, điu gì anh em làm cho mt ngưi bé mn nht trong anh em, là anh em làm cho chính Thy.“ ( Ga 25, 40)

***************

Năm 1858 Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh nữ Benadette ở Lourdes. Đức Mẹ đã nói cho Benadette biết chính Đức mẹ là người không vướng mắc tội tổ tông truyền lại, và chỉ cho Bernadette cùng mọi người hãy đến dòng suối nước nơi chân núi mà tắm gội cùng lấy về uống dùng.

Từ ngày đó, các tín hữu khắp mọi nơi trên thế giới kéo đổ về Lourdes hành hương kính viếng Đức Mẹ cùng tắm trong dòng suối nước trong lành ơn thánh, kín múc đưa về uống với lòng thành kính tin tưởng được Thiên Chúa nhờ lời bầu cử của Đức mẹ, ban ơn cứu giúp. Và lòng thành kính của rất nhiều người luôn được Thiên Chúa nhậm lời.

Từ năm 1993 đức Giáo hoàng Gioan Phaolo II. đã lấy ngày 11.02 là ngày lễ kính Đức mẹ Lộ Đức là ngày cầu nguyện cho các bệnh nhân trên thế giới.

Lời nói về chính mình là người không vường mắc tội tổ tông và dòng suối nước Đức Mẹ ở Lourdes là hình ảnh chỉ dẫn giới thiệu cho con người về làn nước bí tích Rửa tội khỏi tội tổ tông truyền lại.

Đến với Đức Mẹ Lourdes là đến với nguồn ơn suối nước bí tích thanh tẩy cho được khỏi bóng tối tội lỗi đè nặng tâm hồn cũng như thân xác con người.

trích  bài của LM Đaminh Nguyễn Ngọc Long