22:00 +07 Thứ ba, 15/10/2019

Đừng bao giờ bỏ lần hạt Mân Côi

hủ nhật - 15/10/2017 08:14
  •

"Đừng bao giờ xa Mẹ" và "đừng bao giờ bỏ lần hạt Mân Côi":  Đây là lời khích lệ của Đức Giáo hoàng Phanxicô trong lễ bế mạc kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima (Bồ Đào Nha) ngày 13 tháng 10, 2017.

Trong sứ điệp video chuyển tới người hành hương tại "Cava da Iria" được Osservatore Romano tường thuật, ĐGH nhớ lại chuyến viếng thăm đền thánh Đức Mẹ hồi tháng 5 vừa qua, nhân kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra: "Cha vẫn còn giữ trong lòng chuyến thăm và phép lành Đức Mẹ muốn ban cho cha và toàn thể Giáo Hội ngày nay".

"Đừng sợ, Thiên Chúa thiện hảo hơn những đau khổ của chúng ta và Ngài yêu thương chúng ta vô cùng. Hãy tiếp tục tiến bước và đừng bao giờ xa Mẹ: như trẻ con vẫn sát cánh bên mẹ chúng để cảm thấy được bảo vệ, chúng ta cũng thế, ở bên Mẹ, chúng ta được an toàn. Mẹ luôn che chở chúng ta".

ĐGH khuyên sau khi lấy tràng hạt từ trong túi áo: "Đừng bao giờ bỏ tràng hạt, hãy luôn lần hạt như Mẹ đã khuyên bảo". Video kết thúc bằng phép lành toà thánh và ĐGH xin cầu nguyện cho ngài.

Tác giả bài viết: Anne Kurian (Zenit)  -  Huuchanh dịch

Từ khóa: n/a