08:01 +07 Thứ năm, 15/11/2018

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Chia sẻ

GIÁO HỌ KẺ ĐỌNG MỪNG TÂN LINH MỤC

Thứ hai - 02/10/2017 14:26
Niềm vui nối tiếp niềm vui
Hồng ân chan chứa ngập tràn hồng ân.
Trong những  ngày này, cộng đoàn giáo họ Kẻ Đọng  đang nô nức hướng về ngày kỷ niệm 60 năm thành lập giáo họ, thì một niềm vui nữa thật to lớn và ngập tràn hồng ân đó chính là thầy JB Trần Minh Đức là người con thứ 10 của giáo họ được thánh hiến làm mục tử nhân lành của Chúa, qua bàn tay trao ban của Đức Giám Mục Aloisio Nguyễn Hùng Vị Giám mục giáo  phận Kontum vào lúc 5g30 ngày  29 – 9 – 2017 tại nhà thờ chính tòa KonTum. Đây là món quà tặng quý giá, là kho tàng lớn lao nhất mà Thiên Chúa nhân từ ban cho giáo họ
Hôm nay 02 – 10 – 2017  Tân Linh Mục trở về nơi mảnh đất mà mình được sinh ra, lớn lên trong vòng tay yêu thương của gia đình và nghĩa tình làng xóm để dâng thánh lễ tạ ơn , cầu nguyện cho cộng đoàn giáo họ, cho ông bà cố và hết thảy mọi người trong giáo họ đã qua đời hiện đang nghỉ yên nơi đất thánh của giáo họ.
Ngôi thánh đường nhỏ bé của giáo họ Kẻ Đọng hôm nay dường như không còn một chỗ trống, vì hầu như mọi thành phần dân Chúa của giáo họ đều có mặt để hiệp lời tạ ơn cùng với Tân Linh Mục.
Đúng 9 giờ đoàn rước Tân Linh Mục và quý cha đồng tế tiến vào thánh đường, cùng đồng tế với Tân Linh Mục JB Trần Minh Đức còn có cha Quản xứ Vinh An, cha phó Phêro Ngô Xuân Thinh, cha anh Phaxico Trần Phượng, trước khi vào thánh lễ , với giọng xúc động nghẹn ngào, Tân Linh Mục đã khai mở tâm tình:” mặc dầu những giây phút này là những giây phút vui mừng, nhưng con không khỏi ngậm ngùi khi càng ngày càng thiếu vắng đi những gương mặt thân quen trong giáo họ,trong thánh lễ hôm nay xin mọi người cùng hiệp ý để cầu nguyện cho các linh hồn tiền nhân, ông bà cha mẹ và hết thảy mọi người trong giáo họ đã được Chúa gọi về, xin cho họ được vào hưởng ánh sáng tôn nhan Chúa.

Trong phần giảng lễ, Tân Linh Mục đã chia sẻ:” trong mọi biến cố của cuộc đời, buồn vui, sướng khổ luôn luôn có hình bóng của Thiên Chúa, tất cả được bao bọc bởi tình yêu của Thiên Chúa, kể cả hồng ân linh mục mà con vừa lãnh nhận cũng là một ân ban , dẫu biết rằng thiếu vắng linh mục là một tai họa khủng khiếp, sự hiện diện của linh mục là một hồng ân, thì không có một lý do gì mà ta không dâng lời tạ ơn Thiên  Chúa, hãy biết tạ ơn Chúa trong mọi nơi và trong mọi lúc, tạ ơn Chúa trong cư xử và cách sống.

Thánh lễ được kết thúc vào lúc 10g30 trong tâm tình mừng vui, hy vọng và tri ân. Xin mượn lời của mẹ thánh Têrêsa Calcutta  để cầu chúc cho tân linh mục luôn sốt sắng trong mọi thánh lễ mỗi ngày.
Xin Linh Mục của Chúa
Cha dâng lễ này như thánh lễ mở tay
Như thánh lễ sau cùng
Như thánh lễ chỉ dâng một lần mà thôi.

VĂN NGHỆ VÀ TIỆC MỪNG

Tác giả bài viết: Ngọc Sương Ban MVTT Vinh An