05:22 EDT Thứ tư, 25/05/2022

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Chia sẻ

MONG CHỞ

Thứ tư - 02/02/2022 12:22
Vừa rồi tôi có đọc trên fb có một bạn nói rằng “ có chuyến tàu nào trở về quá khứ xin bán cho tôi một vé khứ hồi , để tôi tìm lại tuổi thơ”. Vâng mọi người ai ai cũng có một tuổi thơ và hầu hết khi đã qua rồi thì vẫn hoài niệm , vẫn tiếc nhớ, vì đó có lẽ là thời gian đẹp và an bình nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta.  Tuổi thơ với nhừng trò chơi con trẻ “chọi gụ, đánh khắng, chơi bi, và rất nhiều trò chơi dân gian ...., đã khắc ghi trong mỗi chúng ta, và tôi còn nhớ như in những lần mong chờ Mẹ đi chợ về , vời những món quà nho nhỏ, lúc thì cái bánh ít, khí thì quả cam... nhưng rất là mừng , nhất là có những lần Mẹ đi “ Tỉnh”(đi Buôn ma thuột) về thì ôi thôi là mừng lắm , vì được Mẹ cho ăn bánh mì, vì hồi đó chỉ có ở Tỉnh mới làm được bánh mì nên bánh mì ở quê rất hiếm .
   Thời gian cứ lẳng lặng trôi đi với những công việc, với những lo toan, với những mong chờ điều tốt đẹp sẽ đến, nhưng có một điều chắc chắn mà mỗi người chúng ta không mong chờ nhưng nó sẽ đến đó là “ tuổi già”.
  Khi mùa xuân đang đến , nghe tin mấy đứa con học xa trở về nhà ăn tết thì cũng là lúc chúng ta mong chờ, lo dọn dẹp phòng ốc, xếp đặt lại mọi thứ , và nhất là mong sao cho con mình trên đường trở về nhà được bình an mạnh khỏe, có những đứa con đã lấy vợ, lấy chồng xa, thì mong cho chúng mau về để nhìn những đứa cháu khôn lớn ra sao. Đứng trong hoàn cảnh chúng ta mới cảm nhận được tâm tư của người mong chờ, và ta cũng cảm nhận được tình cảm của người được mong chờ. Trong bài hát “xuân này con không về” (nhạc sỹ Trịnh Lâm Ngân)  đã làm cho biết bao người phải rơi lệ  khi niềm mong chờ không được như ý.
  Tôi cũng có người Mẹ vì hoàn cảnh, không sống gần , chỉ ghé thăm Mẹ mỗi tuần một lần , khi đến thăm thì Mẹ rất là vui , nhưng lúc ra về thì nhìn Mẹ thật là buồn , ra tận cửa để tiễn , cứ trông sao cho mau đến ngày Chúa nhật để tôi ra thăm, nghe Mẹ nói mà lòng tế tái.  Vì hoàn cảnh ,vì công việc mỗi ngưới chúng ta ai cũng phải mong chờ, và ai cũng được người khác mong chờ mình.
  Có một niềm mong chờ mỗi người hết thảy chúng ta trở về, đó là sự mong chờ của Thiên Chúa giàu lòng thương xót, mỗi người chúng ta là một tội nhân,  khi sống giữa cộng đoàn, sống trong gia đình , trong xã hội, khi chúng ta chưa đặt Đức Mến lên trên hết , chúng ta còn ganh ghét , đố kỵ, hơn thua. Hãy trở về với Thiên Chúa, là người Cha đang mong chờ chúng ta hằng giờ hắng phút, để tình thương của Ngài phủ kín ,tràn ngập hết thảy mỗi người chúng ta, và chúng ta trở thành người con ngoan của Ngài.
                                                               NVB BÌNH YÊN

Tác giả bài viết: NVB BÌNH YÊN