10:35 +07 Thứ năm, 01/10/2020

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Chia sẻ

SỰ KỲ DIỆU CỦA CHUỖI TRÀNG HẠT MÂN CÔI

Thứ bảy - 12/10/2019 06:17
 Vừa qua, Tôi có dịp về thành phố để thăm bà con , trên chuyến xe đó tình cờ làm quen được với một người bạn đồng hành . qua những lời hỏi thăm về gia cảnh , thì được biết anh cũng là người làm nông , cũng trồng cà phê , và cũng có trồng xen  ít tiêu , khi biết hai người cùng chung nghề nghiệp thì cuộc nói chuyện có phần cởi mở hơn . bất chợt tôi thấy tay trái của anh có đeo tràng chuỗi  và biết anh cũng là người Công Giáo.  nhưng tôi cảm thấy hơi lạ là thường người ta đeo tràng chuỗi thì đeo ở tay phải . và với bản tính hay thắc mắc của Tôi , Tôi hỏi anh ta . mới đầu anh ta không muôn nói ra nguyên do, anh ta chỉ trả lời tôi “ Đó là điều bí mật “. Nhưng thấy sự thắc mắc và trăn trở của tôi với câu chuyện ngày càng rõ nét,nên anh ta cũng xiêu lòng và bắt đầu tâm sự :
    Chuyện là cách đây khoảng sáu năm , trong mối quan hệ làm ăn lâu dài với một gia đình mà ông bố là một đảng viên, bà mẹ là một người rất sùng đạo Phật, thời gian sống trong gia đình đó khá lâu nên  tình cảm ngày càng gắn kết, gia đình đó xem tôi như là một thành viên chính thức của gia đình, và nhận tôi làm con kết nghĩa. mọi người coi nhau như anh em ruột thịt,  cứ ngày lễ,  ngày tết là tập trung về nhà bố mẹ ăn cơm và cùng vui cùng tâm sự .
   Rồi một ngày  ông Bố mất , và với trách nhiệm người Con , tôi đã đến để cùng anh chị em trong gia đình lo hậu sự cho ông cụ, với cách thức và tục lệ bên nhà Phật , người ta mướn thầy về cúng và hát thâu đêm,  nào là kèn , trống và rất nhiều dụng cụ để làm ma chay , vì tôi là người Công Giáo thì chỉ biết đứng nhìn mà  chẳng biết phải làm gì . Theo lời anh tâm sự  : Mới đầu tôi thực sự chẳng quan tâm gì đến những nghi thức cùng những bài cúng tế , nhưng ngồi mãi,  nghe mãi thành quen,  mới đầu tôi thử để ý coi người ta đọc ra sao và đọc nhưng gì , dần dần như có một ma lực , khiến tôi cũng đọc và làm theo những gì mà họ làm , cũng lạy lục bái tế lúc nào chẳng hay. tâm hồn tôi  lúc bấy  giờ như bị cuốn theo bởi một ma lực vô hình nào đó, bắt tôi phải làm theo và không sao cưỡng lại được.
Chợt  một thoáng rùng mình đưa tôi ra khỏi vùng ảo giác, tôi cảm thấy ám ảnh  và sợ hãi. một nỗi sợ khủng khiếp, từng giọt mồ hôi lấm tấm trên  trán, nhưng trong  lòng lại run lên  cầm cập. Như được ơn trên soi sáng, tôi chay vội về nhà , và đeo vào cổ chuổi tràng hạt Mân Côi , ( anh ta nói : thường thì ngày trước  chẳng lúc nào tôi đeo tràng hạt trong người cả , vì bất tiện , ) sau đó tôi trở lại  để tiếp tục lo việc mai táng cho bố nuôi . kỳ lạ thay kể từ lúc tôi  đeo tràng hạt vào người tôi  cảm thấy  yên tâm hơn và không còn sợ hãi , không bị cám dỗ đọc và làm theo nữa . và cứ như thế cho đến lúc mọi sự hoàn tất tốt đẹp .  anh ta kết thúc câu chuyên :“ Mới đeo tràng hạt Mân Côi vào người  mà Đức Mẹ đã cứu anh ta ,và gìn giữ anh ta khỏi chước ma quỷ như thế , huống chi chúng ta đeo tràng hạt và lần chuỗi mỗi ngày  thì Mẹ Maria chẳng bao giời bỏ chúng ta khi chúng ta gặp gian nan khốn khó “

Tác giả bài viết: Bình Yên