15:10 EDT Thứ ba, 23/04/2019

TÂM TÌNH MÙA VỌNG

Thứ năm - 08/12/2016 22:29
TÂM TÌNH MÙA VỌNG

Mùa vọng về, mùa mà chúng ta đang chuẩn bị tâm hồn đón mừng Chúa đến, Ngài đến để mang lại sự an bình, hạnh phúc từ trời xuống, bởi thế mùa vọng chính là thời điểm mà chúng ta được mời gọi đón nhận nguồn hạnh phúc an bình của Thiên Chúa. Mùa vọng mùa của tỉnh thức, trông đợi, cầu nguyện và chuẩn bị.
Vừa rồi đi tham dự thánh lễ phong chức phó tế cho các thầy trong giáo phận, có những gia đình của các tân chức họ chuẩn bị những bó hoa tươi trao tặng cho tân chức để thay cho lời chúc mừng.
Đón một người thân từ nước ngoài về thăm gia đình, chúng ta cũng chuẩn bị xe cộ đón đưa, hoa tươi chúc mừng.
Thì việc đón vua trời xuống thế trong mùa giáng sinh, Giáo hội qua lời mời gọi của Đức Kyto cũng tha thiết mời gọi chúng ta có thái độ tỉnh thức,cầu nguyện và chuẩn bị tâm hồn thật trong sạch để đón vua trời ngự xuống.
Một năm bắt đầu từ mùa xuân, thì năm phụng vụ của Giáo hội cũng bắt đầu từ mùa vọng. trong phụng vụ của Giáo hội, mùa vọng được kéo dài suốt 4 tuần lễ, bắt đầu từ chủ nhật thứ I và lấy chủ nhật thứ I làm khởi đầu cho niên lịch phụng vụ. trong nghi thức phụng vụ từ phẩm phục của Linh mục dâng lễ trên bàn thờ đến cách trang trí trên bàn thờ mang một chút đượm buồn và được dùng màu tím để tượng trưng cho sự sám hối, ăn năn và đợi chờ. Màu tím này được sử dụng trong 3 chủ nhật: chủ nhật thứ nhất, chủ nhật thứ hai và chủ nhật thứ tư, riêng chủ nhật thứ 3 màu hồng được sử dụng để biểu lộ niềm vui mừng trông đợi. và trong suốt mùa vọng thánh lễ đều không hát kinh vinh danh.
Xin cho mỗi người chúng ta hãy chuẩn bị tâm hồn thật sốt sắng để đón ngày Chúa đến và ước gì chúng ta sống trong tâm tình tin tưởng và phó thác như thánh vịnh 24:” lạy Chúa con nâng hồn lên tới Chúa, con tin tưởng Ngài vì Ngài là đấng cứu độ con “

Tác giả bài viết: Ngọc Sương Ban Mục Vụ Văn Hóa Truyền Thông GX Vinh An