06:54 EST Thứ tư, 20/11/2019

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Chia sẻ

THÁNG 11 THÁNG CỦA YÊU THƯƠNG

Thứ năm - 31/10/2019 05:58
 “uống  nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” là đạo lý và truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam nhất là những người Kyto hữu. họ luôn hướng về cội nguồn, hướng về những người thân yêu đã ly trần, để tưởng nhớ, để cầu nguyện và để hy vọng những linh hồn đó sớm được hưởng hạnh phúc cùng Chúa trên cõi vĩnh hằng. quả là một truyền thống tốt đep và đầy tình người.
Tháng 11 tháng cầu cho các linh hồn, tháng của  yêu thương, đâu đây trên mọi nẻo đường trong Giáo xứ đã thấy xuất hiện những điểm bán hoa tươi, để mọi người tô điểm phần mộ của người thân đang nghỉ yên trên đất Thánh, thể hiện sự yêu thương, kính trọng đối với người đã khuất một việc làm đầy tính nhân văn của những người đang sống trên dương thế. Các nghĩa trang đều được dọn dẹp sạch sẽ, các phần mộ được chùi rửa điểm tô, điều đó nói lên sự kính trọng đối với các bậc tiền nhân và phá đi những suy nghĩ của những người khác tôn giáo với chúng ta khi họ cho rằng người Công Giáo không coi trọng việc thờ kính tổ tiên.rồi việc xin lễ, đọc  kinh và cầu nguyện cho các linh hồn được kéo dài trong suốt tháng 11, tháng dành riêng cho các linh hồn. Thể hiện sự thông công và cầu nguyện cho nhau giữa Giáo  hội Lữ hành và Giáo hội Thanh luyện.

những điểm bán hoa tươi khắp mọi nẻo đường trong Giáo xứ

chở hoa về làm đẹp phần mộ cho người thân
Tháng của yêu thương không chỉ dành riêng cho người đã khuất, mà còn  dành cho  hết mọi người chúng ta, giúp chúng ta có  cái nhìn rõ hơn và thực tế  hơn, khi có dịp chiêm ngắm và suy nghĩ về sự  chết bên nấm mộ của người thân. Để rồi trong cuộc sống ngắn ngủi nơi trần thế, ta biết phá đi bức tường của sự ghen ghét để xây nên bức tường của sự yêu thương, đập phá  đi ngôi nhà cũ kỹ của  nỗi buồn và sự bất an trong tâm hồn để xây nên tòa lâu  đài  của niềm vui và hạnh phúc.

Bài viết  Hải  Đường
                                                                                  Hình ảnh Ngọc Sương