23:22 EDT Thứ sáu, 25/09/2020

THÁNG 3 KÍNH THÁNH GIUSE ĐẤNG BẢO TRỢ HỘI THÁNH

Thứ hai - 13/03/2017 22:31
thánh Giuse đấng bảo trợ Hội Thánh

Việc sùng kính Thánh Giuse khởi đầu ở Ðông phương từ thế kỷ IV, lan rộng qua Tây phương và lên đến tột đỉnh năm 1870, khi Ðức Thánh Cha Piô IX, theo đề nghị của các nghị phụ Công đồng Vatican I đã long trọng tôn phong Thánh Giuse làm Ðấng Bảo trợ Giáo Hội hoàn vũ. Ðồng thời ngày 19/3 mỗi năm, lễ Thánh Cả Giuse phải được mừng kính trọng thể (Sắc lệnh Quae madmodum Dei, 8/12/1870). Năm 1889, Ðức Thánh Cha Lêô XIII lại truyền dạy lấy tháng Ba hàng năm làm tháng dâng kính Thánh Giuse. Và năm 1955, Ðức Thánh Cha Piô XII thiết lập một lễ thứ 2 dâng kính Thánh Giuse thợ, được đặt vào ngày 1/5, Ngày Quốc tế Lao động. Ðức Thánh Cha Gioan XXIII khai mở Công đồng Vatican II ngày 11/10/1962, đã đặt Công đồng dưới sự bảo trợ của Thánh Giuse và ghi danh Thánh Cả bên cạnh Thánh Danh Ðức Mẹ trong kinh nguyện Thánh Thể.
Hôm này trang web giáo xứ Vinh An giới thiệu kinh
            KHẤN THÁNH GIUSE BẢO TRỢ NHỮNG LÚC GẶP KHÓ KHĂN
Lạy Thánh Giuse, xưa nay không ai kêu cầu Cha mà vô hiệu, Cha có thần thế trước mặt Đức Chúa Trời, đến nỗi người ta có thể nói rằng: "Trên trời, Thánh Giuse truyền lệnh hơn là van xin."
Lạy Cha hiền, xin cầu bầu cùng Chúa Giêsu cho chúng con. Khi ở thế gian này, Cha đã từng là Cha Nuôi và là vị bảo hộ trung thành của Chúa Con chí thánh, nay xin Cha bào chữa cho chúng con bên tòa Chúa. Chúng con trao phó cho Cha vụ khó khăn này (kể ra...). Xin Cha giải gỡ giúp chúng con, để thêm một vinh quang mới vào bao nhiêu vinh quang sẵn có của Cha.
Lạy Thánh Giuse nhân từ, chúng con tin tưởng - vâng, chúng con tin tưởng, Cha có thể chấp nhận lời nguyện của chúng con, và giải thoát chúng con khỏi những khổ cực u sầu mà chúng con đang gặp phải. Hơn nữa, chúng con vững lòng trông cậy, Cha không bỏ qua điều gì giúp ích cho những người sầu khổ kêu cầu Cha, chúng con sấp mình dưới chân Cha, tha thiết nài xin Cha đoái thương đến những than van khóc lóc của chúng con. Xin Cha lấy tình thương như áo choàng che phủ chúng con, và chúc lành cho chúng con - Amen.
Imprimatur
P.XTrầnThanhKhâm