16:53 EDT Thứ sáu, 23/10/2020

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Chia sẻ

THÁNG MÂN CÔI VÀ NHỮNG SUY TƯ VỀ MẸ

Thứ bảy - 03/10/2020 20:58
Các danh hiệu mà Thiên Chúa đã ban cho Mẹ thật là cao quý, Mẹ Thiên Chúa , Mẹ trọn đời đồng trinh, Nữ vương trên trời dưới đất,…..và còn rất nhiều những vinh quang mà Thiên Chúa đã dành cho Mẹ, đã ban tặng cho Mẹ. Chúng ta ai cũng ngưỡng mộ và ngợi khen , Mẹ thật diễm phúc và cũng rất nhiều trong chúng ta muốn noi gương Mẹ.
    Nhưng Mẹ được nhiếu danh hiệu và vinh quang đó thì Mẹ cũng đã trải qua những gian nan và những đau buồn trong cuộc đời .  từ khi Thiên thần truyền tin , đã đem đến cho Mẹ một bất ngờ to lớn thay đổi cả cuộc đời Mẹ, vì Mẹ đã muốn sống cuộc đời đồng trinh” Vì Tôi không biết đến người nam”. Nhưng vì ý Chúa, Mẹ đã nhận lời thụ thai bởi phép Chúa Thánh thần.
  Khi đã biết tin bà Isave cũng đã mang thai, Mẹ đã vượt một chặng đường dài đến thăm hỏi và giúp đỡ bà Isave trong thời gian thai nghén và đến ngày sinh nở, Mẹ đã trải qua những thử thách và lo âu trong lúc sinh con, giữa cảnh thiếu thốn trăm bề, và khi biết Hê rô đê tìm giết con, Mẹ đã cùng thánh Giu-se đem con mình trốn sang Ai cập giữa đêm khuya, trong những chặng đừơng gian nan đó mẹ đã tin tưởng tuyệt đối vào Thiên chúa quyền năng. Chúng ta cũng rất muốn noi gương Mẹ, nhưng chúng ta có sẵn sàng bước theo mẹ trên con đường mà mẹ đã đi?  và còn rất nhiều những lo âu và khó khăn trong đời của Mẹ .Khi đâng Chúa vào đền thờ, Mẹ đã được ông Simêon tiên báo” một mũi gươm sẽ xuyên thấu lòng Bà”. Lúc lạc mất Chúa trong đền thờ mẹ đã lo âu và buồn khổ đến chừng nào, trên con đường rao giảng tin mừng của Chúa, mỗi bước chân Chúa đi chắc chắn Mẹ luôn đồng hành với Chúa , và những gì mà nhân loại đối xử với Con Mẹ , Mẹ đều chứng kiến và củng rất là đau buồn, trên con đường khổ nạn Mẹ đã chứng kiến tất cả những đau khổ của Con Mẹ, những đòn roi những gai nhọn, và những lời thô tục mà nhân loại đã dành cho Con Mẹ, và đứng dưới chân thánh giá , Mẹ đã chứng kiến cái chết của Con Mẹ, và ôm xác Con Mẹ vào lòng, ôi có đau khổ nào bằng!
   Để được vinh hiển và được ban tặng những danh hiệu cao quý, Mẹ đã trải qua cuộc đời đầy buồn khổ và lo âu, nhưng Mẹ đã biết cậy trông và phó thác cho sự quan phòng của Thiên Chúa.
   Còn chúng ta hôn nay khi chạy đến cùng Mẹ, chúng thường cầu xin , xin cho được bình an , xin cho được hạnh phúc , xin cho được gặp may mắn, và còn xin rất nhiều ơn cho được thuận lợi trong đời sống , nhưng chúng ta có biết Mẹ đã trải qua cuộc sông dương gian đầy vất vả và cũng đầy buồn đau.
   Chúng ta ai cũng muốn noi gương Mẹ , nhưng chúng ta có dám can đảm bước theo con đường Mẹ đã đi là chấp nhận nhửng thư thách gian truân mà Chúa đã gửi đến cho chúng ta với một tinh thần của Mẹ “ Tin tưởng phó thác trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa .” hay không? Tháng hoa đã về xin Mẹ giúp chúng con biết vượt thắng những cơn cám dỗ mà mỗi người chúng con đang phải trải qua , những lầm lỡ mà chúng con đã trót phạm , biết trở về cùng chúa là Đấng đầy lòng thương xót, qua những lời kinh chúng con dâng lên xin Mẹ cầu cùng Chúa ban ơn nâng đỡ và thêm sức mạnh cho chúng con biết can đảm chấp nhận những thử thách , những gian truân mà Chúa gửi đến trong tinh thần phó thác và tin tưởng tuyệt đối vào quyền năng của Thiên Chúa.

Bình Yên

Tác giả bài viết: Bình Yên