12:49 +07 Thứ ba, 24/11/2020

THÁNH LỄ TẠ ƠN NGÂN KHÁNH KHẤN DÒNG CỦA SOEUR ANNA NGÔ THỊ MỸ LỆ

Thứ tư - 28/06/2017 08:55
Nữ tu Anna và bà cố

Cuộc đời chúng ta là những lời tạ ơn, tạ ơn vì được sinh ra trên trần gian này, tạ ơn vì được làm con Chúa, được lãnh nhận biết bao hồng ân của người, và tạ ơn bởi chính tình yêu của Thiên Chúa luôn quan phòng ấp ủ chúng  ta. Đó là tâm tình của bài dẫn nhập lễ tạ ơn Ngân Khánh Khấn Dòng của soeur Anna Ngô Thị Mỹ Lệ nữ tu Hội dòng Mến Thánh Giá Chợ Quán, và thánh lễ tạ ơn mừng Thượng Thọ của thân mẫu là bà cố Matta Hà Thị Huấn tròn 90 tuổi được diễn ra tại thánh đường Giáo xứ Vinh An sáng nay 28 – 6 – 2017.
 Chủ tế trong thánh lễ tạ ơn hôm nay do cha Quản xứ Andre Trần Xuân Cương                  Cùng đồng tế với ngài còn có quý cha đến từ Tổng Giáo phận Saigòn, quý cha Dòng Xito, Catmen, và quý cha trong Giáo phận.
Trong phần chía sẻ, cha JB Vương Đình Toại đã gợi lên hình ảnh của thánh Phê rô trong hành trình theo Chúa, cũng như hành trình của mỗi người chúng ta và đặc biệt là hành trình  của nữ  tu Anna như là một công thức 2 bước tiến , 1 bước lùi, và hành trình đó luôn hướng về phía trước, hai bước tiến của Phêro là được Chúa mời gọi, được tuyên xưng Chúa trước mặt muôn dân, nhưng bước lùi của Phêro lại là chối chúa. 25 năm sống đời thánh hiến là quãng thời gian để nữ tu Anna nghiệm lại 2 bước tiến của mình là được Thiên Chúa yêu thương mời gọi và thánh hiến, nhưng một bước lùi là khi chúng ta vấp ngã, chán chường  phản bội lại lòng yêu thương của Thiên Chúa. 25 năm qua là quãng thời gian được ngồi bên Thầy Giêsu Chí Thánh và cảm nghiệm thập giá Ngài trao để rồi nữ tu Anna thưa lên cùng Chúa “ chỉ có thầy mới biết con yêu mến thầy”. 25 năm không phải là điểm dừng lại mà là cột mốc cho một cuộc hành trình mới. và như Đức Giáo Hoàng Phanxico đã nói: tạ ơn là nhìn lại, nhìn lại những vấp ngã của quá khứ để hướng về tương lai trong hy vọng.
Cũng trong dịp này gia đình cũng đã tổ chức mừng Thượng thọ cho bà cố Matta Hà Thị Huấn là thân mẫu của soeur Anna. Xin cầu chúc cho bà cố sức khỏe để sống với đoàn con cái, cháu chắt, cầu chúc soeur Anna luôn vững tin trong bước hành trình mới

Tác giả bài viết: Ngọc Sương Ban MVTT Vinh An