05:12 +07 Thứ tư, 15/07/2020

TÒA GIÁM MỤC MỸ THO
32 Hùng Vương, P.7,
TP. Mỹ Tho, Tiền Giang

V/v Bình thường hóa các sinh hoạt tôn giáo

Kính gởi: Cộng đồng Dân Chúa Giáo phận Mỹ Tho

Ngày 22 tháng 04 năm 2020, tại phiên họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đã đạt kết quả đáng mừng, tạo điều kiện cho các sinh hoạt trở lại bình thường, nhưng vẫn phải đề cao cảnh giác, chấp nhận tình trạng “sống trong trạng thái có dịch”. Liên quan đến các sinh hoạt tôn giáo, chính quyền tỉnh Tiền Giang cho biết các cơ sở tôn giáo có thể thực hiện các sinh hoạt nghi lễ tôn giáo phù hợp. Trên cơ sở đó, Văn phòng Tòa giám mục xin thông báo đến quý cha, quý tu sĩ  và bà con giáo dân:

1. Từ Thứ Bảy 25-04-2020, các Giáo xứ trong Giáo phận tiếp tục cử hành Thánh Lễ Chúa nhật và các ngày trong tuần như thường lệ, với những lưu ý sau :

- Số người dự lễ : các cha xem xét tình hình cụ thể tại địa phương;

- Người cao niên (từ 60 tuổi trở lên), các thiếu nhi, những người có triệu chứng sốt và ho : miễn dự lễ mà không mắc tội;

- Giữ các quy định về y tế : đeo khẩu trang, duy trì khoảng cách tối thiểu với người khác, giữ gìn môi trường vệ sinh tốt.

2. Các lớp Giáo lý và sinh hoạt đoàn thể : tiếp tục tạm ngưng cho đến khi có thông báo sau.

3. Các Giáo xứ, các hội đoàn không tổ chức các lễ hội và các cuộc hành hương cho đến khi có thông báo sau.

Chân thành cảm ơn anh chị em, kính chúc anh chị em Mùa Phục sinh an lành.

Ngày 24 tháng 04 năm 2020
Tổng đại diện

(đã ký)

Lm. Phaolô Trần Kỳ Minh

=========
* Từ Thứ Bảy tuần này (25/04/2020), chúng ta sẽ không dâng lễ và chầu Thánh Thể trực tuyến nữa.

Nguồn: giaophanmytho.net

Nguồn tin: www.hdgmvietnam.com