17:33 +07 Thứ sáu, 10/04/2020

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Trang Giáo Hội » Giáo Hội toàn cầu

Mộ Chùa Giê su sắp được mở

Mộ Chúa Giê su sắp được mở

Vatican: Vẫn giữ nguyên quy tắc phụng vụ hiện nay khi cử hành Thánh lễ

WHĐ (13.07.2016) – Sau khi Đức hồng y Robert Sarah đưa ra đề nghị: trong mùa Vọng, Thánh lễ được cử hành “hướng về phía Đông” (nghĩa là: quay lưng lại cộng đoàn - ND), Toà Thánh đã đưa ra minh xác: “không có hướng dẫn mới nào” dành cho việc cử hành mùa Vọng cả, đồng thời nhắc lại những quy tắc chung của Sách lễ Roma.

THƯ NGỎ NĂM THÁNH LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ

Gởi người anh em tôn kính của tôi Tổng Giám mục Rino Fisichella Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Cổ võ Tân Phúc âm hóa

ÐỨC MẸ MÂN CÔI

Nói về Mẹ Maria qua tràng chuỗi mân côi,nhân loại đang sống trong lòng tin sẽ không bao giờ có thể phủ nhận được con đường Mẹ dậy mọi người đi với ba mầu nhiệm:Nhập thể, Ðau khổ và Phục sinh của Con duy nhất của Mẹ là Chúa Giêsu Kitô luôn rõ nét, sáng ngời giữa mọi biến cố của lịch sử cứu độ. Mẹ Maria như Ðức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã viết:" Vào bình minh của ngàn năm mới,chúng ta vui mừng nhận thấy nổi bật lên"chiều kích Thánh Mẫu" của Hội Thánh,ấp ủ trong mình nội dung sâu thẩm nhất của việc canh tân do công đồng đề xướng".Con cái của Mẹ theo sau Mẹ đi từng chặng đường của Con Mẹ đã đi qua.Con đường ấy không đâu xa,đó là con đường:� Vui, Thương, Mừng mà nhân loại muốn đi vào nước trời không thể nào không bước qua những chặng đường ấy.

Thống kê Giáo hội Công giáo 2013

WHĐ (19.10.2013) / Fides – Chúa nhật 20-10-2013 được Giáo Hội ấn định là Ngày Thế giới Truyền giáo 2013.