06:57 +07 Thứ tư, 15/08/2018

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Hôn Phối

"Miệng móm mém, tóc bạc, da đồi mồi và 74 mùa yêu" - bộ ảnh Valentine này chắc hot nhất!

Thứ năm - 16/02/2017 09:50
tình già

Ở cái thời đại mà mọi thứ đều vận hành và phát triển bằng tốc độ "tên lửa", con người ta dường như cũng trở nên vội vàng theo. Ngay đến cả cách những người trẻ yêu nhau cũng trở nên gấp gáp lạ kỳ. Yêu chớp nhoáng, chia tay chóng vánh - chả thế mà người ta cứ trách nhau sao tình yêu thời nay cứ méo mó và ngày càng "mất giá".
Những ngày này, cộng đồng mạng đang rầm rộ truyền tay nhau bộ ảnh kỷ niệm tình yêu của một cặp đôi hết sức đặc biệt. Nhân vật chính là một đôi vợ chồng đã bước sang độ tuổi 90 và có với nhau 74 năm chung sống. Bộ ảnh đã gây tiếng vang lớn khi chỉ sau 1 ngày đăng tải đã thu về hơn 6 nghìn lượt thích, hơn 2 nghìn lượt chia sẻ cùng hàng trăm bình luận. Sức hút của bộ ảnh không đến từ những thứ hào nhoáng hay lãng mạn mà được tạo nên từ chính vẻ giản dị, gần gũi cùng thông điệp ý nghĩa về tình yêu - hôn nhân ẩn chứa phía sau.
Miệng móm mém, tóc bạc, da đồi mồi và 74 mùa yêu - bộ ảnh Valentine này chắc hot nhất! - Ảnh 1.

Cụ ông Lê Văn Ninh và cụ bà Nguyễn Thị Hân.

Miệng móm mém, tóc bạc, da đồi mồi, cụ ông Lê Văn Ninh và cụ bà Nguyễn Thị Hân thành vợ thành chồng từ năm 16 tuổi do cha mẹ hai bên tác thành. Hơn 70 năm chung sống, ông bà chưa một lần nói lời tổn thương nhau.

Ở tuổi xế chiều, cụ ông vẫn ân cần chiều chuộng, săn sóc cụ bà. Bà Hân không nhớ sinh nhật của mình nên cứ vào 8/3 hàng năm, ông Ninh lại tổ chức sinh nhật cho vợ. Ông không quên tặng bà những món quà nhỏ để thể hiện tình cảm như cặp kính, quạt sưởi, tấm áo, chiếc khăn,... Mỗi sáng, dù nắng hay mưa, ông vẫn lặn lội đến đúng quán phở "tủ" để mua một bát về cho bà. Tối đến, ông đều đặn pha một cốc sữa để bà uống chống loãng xương. Chưa hết, biết tính bà "ăn cơm thì ít, ăn vặt thì nhiều" nên ông luôn chu đáo để sẵn gói bánh, hoa quả trong nhà. "Đơn giản vì bà ấy thích thôi!", đó là lời ông đã nói.

Khi được hỏi về lí do khiến ông "rung rinh" trước bà, cụ ông Lê Văn Ninh nói: "Tôi yêu bà ấy ở tính dễ nghe, dễ yêu và dễ thư thứ!". Còn với bà thì chỉ đơn giản là: "Ở ông ấy, điểm nào tôi cùng yêu!".

Cùng ngắm bộ ảnh tình cảm của hai cụ để thấy tin tưởng hơn vào sự tồn tại của tình yêu đích thực trong cuộc sống này:

Miệng móm mém, tóc bạc, da đồi mồi và 74 mùa yêu - bộ ảnh Valentine này chắc hot nhất! - Ảnh 2.

Bộ ảnh của ông bà được thực hiện bởi ekip TuArts Wedding theo concept gần gũi.

Miệng móm mém, tóc bạc, da đồi mồi và 74 mùa yêu - bộ ảnh Valentine này chắc hot nhất! - Ảnh 3.

Cụ ông và cụ bà sửa soạn áo quần, chỉnh trang cho nhau trước khi cùng ra phố.

Miệng móm mém, tóc bạc, da đồi mồi và 74 mùa yêu - bộ ảnh Valentine này chắc hot nhất! - Ảnh 4.

Cụ bà đối với cụ ông cũng rất ân cần.

Miệng móm mém, tóc bạc, da đồi mồi và 74 mùa yêu - bộ ảnh Valentine này chắc hot nhất! - Ảnh 5.

Từng cử chỉ của cụ ông dành cho cụ bà đều thể hiện tình yêu thương và sự trân trọng, nâng niu.

Miệng móm mém, tóc bạc, da đồi mồi và 74 mùa yêu - bộ ảnh Valentine này chắc hot nhất! - Ảnh 6.

Ngày còn trẻ, chắc chắn cụ bà là một thiếu nữ Hà thành vô cùng xinh đẹp.

Miệng móm mém, tóc bạc, da đồi mồi và 74 mùa yêu - bộ ảnh Valentine này chắc hot nhất! - Ảnh 7.

Ở tuổi xế chiều, còn gì tuyệt vời hơn được cùng người bạn đời của mình thong dong dạo phố?

Miệng móm mém, tóc bạc, da đồi mồi và 74 mùa yêu - bộ ảnh Valentine này chắc hot nhất! - Ảnh 8.

Miệng móm mém, tóc bạc, da đồi mồi và 74 mùa yêu - bộ ảnh Valentine này chắc hot nhất! - Ảnh 9.

Miệng móm mém, tóc bạc, da đồi mồi và 74 mùa yêu - bộ ảnh Valentine này chắc hot nhất! - Ảnh 10.

Miệng móm mém, tóc bạc, da đồi mồi và 74 mùa yêu - bộ ảnh Valentine này chắc hot nhất! - Ảnh 11.

Miệng móm mém, tóc bạc, da đồi mồi và 74 mùa yêu - bộ ảnh Valentine này chắc hot nhất! - Ảnh 12.

Miệng móm mém, tóc bạc, da đồi mồi và 74 mùa yêu - bộ ảnh Valentine này chắc hot nhất! - Ảnh 13.

Miệng móm mém, tóc bạc, da đồi mồi và 74 mùa yêu - bộ ảnh Valentine này chắc hot nhất! - Ảnh 14.

Miệng móm mém, tóc bạc, da đồi mồi và 74 mùa yêu - bộ ảnh Valentine này chắc hot nhất! - Ảnh 15.

"Trời lạnh đấy, để tôi quàng khăn cho bà!"

Miệng móm mém, tóc bạc, da đồi mồi và 74 mùa yêu - bộ ảnh Valentine này chắc hot nhất! - Ảnh 16.

Miệng móm mém, tóc bạc, da đồi mồi và 74 mùa yêu - bộ ảnh Valentine này chắc hot nhất! - Ảnh 17.

Miệng móm mém, tóc bạc, da đồi mồi và 74 mùa yêu - bộ ảnh Valentine này chắc hot nhất! - Ảnh 18.

Miệng móm mém, tóc bạc, da đồi mồi và 74 mùa yêu - bộ ảnh Valentine này chắc hot nhất! - Ảnh 19.

"Mình bên nhau, nói những chuyện của ngày hôm qua..."

Miệng móm mém, tóc bạc, da đồi mồi và 74 mùa yêu - bộ ảnh Valentine này chắc hot nhất! - Ảnh 20.

Miệng móm mém, tóc bạc, da đồi mồi và 74 mùa yêu - bộ ảnh Valentine này chắc hot nhất! - Ảnh 21.

Cùng nhau già đi quả là một điều thật đẹp!

Ảnh: TuArts Wedding

Tác giả bài viết: Ảnh: TuArts Wedding