07:25 +07 Thứ bảy, 22/09/2018

Bài Cảm Ơn Cuối Khóa GLHN

Chủ nhật - 29/03/2015 09:59
Bài Cảm Ơn Cuối Khóa GLHN

Khóa học Giáo Lý Hôn nhân của Giáo xứ đã kết thúc vào ngày 21.03.2015. Xin giới thiệu đến quý đọc giả bài cảm ơn của một bạn trong lớp
Trọng kính cha Quản xứ, cha phó đặc trách
Kính thưa quý thầy, quý Sơ, quý HĐGX quý giảng viên và các Anh chị xứ đoàn
Con thay lời cho 91 anh chị em học viên khóa I năm 2015 xin gởi tới quý cha và quý vị trong lời chúc an lành trong tình yêu của đức kitô.
Kính thưa quý cha và quý vị! Thế là 10 ngày học nay đã đến hồi kết, một khoảng thời gian ngắn để chuẩn bị cho một hành trình dài, hành trình hôn nhân gia đình. Chúng con ý thức được rằng; Quý cha và quý vị đã thao thức rất nhiều cho những gia đình tương lai của chúng con. Quý cha và quý vị ước mong cho những gia đình tương lai của chúng con có thật nhiều hoa hồng, nhiều nụ cười và ít nước mắt, ít những thương đau đỗ vỡ. một xã hội nói chung, một Giáo hội, một giáo xứ giáo họ nói riêng sẽ tốt đẹp khi các gia đình sống gương mẫu, yêu thương và hạnh phúc. Được như thế các gia đình, cách riêng mỗi một người chúng con đang hiện diện nơi đây phải nỗ lực xây dựng, phải biết nhân nhục hy sinh chia sẽ và tha thứ. Phải biết rằng chúng con đang chuẩn bị lãnh nhận một bí tích và thi hành bí tích đó trong suốt chặng đường sau này có thật nhiều thách đố đang chờ đợi. Quý cha và quý vị mong chúng con ý thức sâu xa rằng;” Mục đích của hôn nhân kitô gáo là: Yêu thương nhau trọn đời, sinh sản giáo dục con cái và giúp nhau nên thánh.: Nên chặng đường tới chúng con không đi riêng một mình nữa và thật nhiều những thao thức, những trăn trở lo lắng đầy trách nhiệm của quý cha và quý vị muốn chuyển tải và trang bị cho mỗi chúng con. Vì hôn nhân gia đình là một trong những điều thiện hảo quý giá nhất của nhân loại.
Kính thưa quý cha và quý vị! vốn dĩ là con người ai cũng mong chờ những điều tốt đẹp đến với mình và gia đình mà quên rằng cuộc đời ngoài kia đang chờ đợi chúng con với không ít những cám dỗ, báp táp phong ba. Nên không chú tâm học hỏi, không lưu tâm trang bị, không nỗ lực đào luyện. nhất là trong cuộc sống hôn nhân gia đình không phải là thiên đường. 10 ngày học không hẳn là thời gian chuẩn bị đầy đủ cho đời sống hôn nhân, nhưn là bước đệm, bước khởi đầu cho bậc sống mới với những bài học mà cuộc sống gia đình mai này sẽ mang lại. Lúc đó chúng con sẽ không còn thời gian để ngồi nghe quý cha và quý vị hướng dẫn và bảo ban nữa mà chính mỗi chúng con vừa là học viên, vừa là thầy dạy cho chính gia đình của mình và cho chính mình và vì thế những kiến thức mà quý cha và quý vị đã trang bị cho chúng con hôm nay thật đáng quý biết bao. Lúc này đây chúng con có hối tiếc về thời gian qua chưa chú tâm để học hỏi thì thời gian cũng không quay lại. Lẽ thường con người là vậy, cứ trông mong những điều xa vời không thực tế mà không biết tận dụng thời gian mà đón nhận hiện tại. Giờ phút này trước sự hiện diện đầy tình yêu thương của quý cha và quý vị trong buổi lễ mãn khóa này chúng con xin cảm tạ hồng ân bao la của Thiên Chúa và muôn ân lộc của ngài chúng con xin quý cha và quý vị nhận cho chúng con lời cảm ơn chân thành và lời hứa cố gắng chu toàn trách nhiệm của người làm cha mẹ, vợ chồng, con cái để khỏi phụ lòng quý cha và quý vị xin quý cha và quý vị tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ để chúng con biết vui mừng trước điều thiện và biết run sợ trước mọi điều dữ.
Xin Thiên Chúa là cha toàn năng, mẹ maria, thánh cả giuse ban muôn ơn lành hồn xác trên quý cha, quý sr, quý giảng viên và gia đình, một lần nữa chúng con xin chân thành cảm tạ.
Xin quý cha, quý tu sĩ, quý giảng viên, đón nhận món quà nhỏ cũng là lòng biết ơn của toàn thể Anh chị em lớp hôn nhân khóa I năm 2015 chúng con.

Tác giả bài viết: Thành Vinh - BTT Vinh An