09:09 EDT Thứ tư, 03/06/2020

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Nhân bản

Chiếc Giày Của Gandhi

Thứ bảy - 21/09/2019 00:20
Chuyến xe lửa đang chạy trên đường cao tốc, Gandhi không cẩn thận làm rơi một chiếc giày mới mua ra ngoài cửa sổ. Mọi người chung quanh đều cảm thấy tiếc cho ông. Bất ngờ, ông liền ném ngay chiếc giày thứ hai ra ngoài cửa sổ đó.

Hành động này của Gandhi khiến mọi người sửng sốt, thế là ông bèn từ tốn giải thích: “Chiếc giày này bất luận đắt đỏ như thế nào, đối với tôi mà nói nó đã không còn có ích gì nữa. Nếu có một người nghèo nào đó lượm được chiếc thứ nhất, họ có thể tìm thấy chiếc thứ hai và nói không chừng còn có thể mang vừa nó thì sao!”.

Bài học: Thế giới của chúng ta sẽ hạnh phúc biết bao nếu mỗi người không chỉ nghĩ đến lợi ích riêng của mình mà còn chăm lo cho lợi ích của người khác nữa.

SƯU TẦM

Từ khóa: hạnh phúc, lợi ích