03:24 EDT Chủ nhật, 23/09/2018

HƯƠNG HOA CHO ĐỜI

Thứ tư - 08/02/2017 22:20
hương hoa cho đời

Bước chân chưa xuống hết cầu thang bệnh viện, tôi chợt nghe tiếng chào, ngước nhìn lên trước mặt tôi một người phụ nữ trạc độ 30 đang tươi cười nhìn tôi, cố lục trong ngăn trí nhớ thử xem chị là ai, nhưng không tài nào nhớ nổi, chỉ thấy nét mặt quen quen
tôi hỏi:
-         chị đi thăm ai vậy?
nở nụ cười trên môi chị trả lời
-         Em được phân công trực hôm nay, tụi em ở trong Ban Bảo Vệ Sự Sống của giáo xứ Bác Ái, mấy hôm nay có một em bị khuyết tật, mồ côi cha mẹ, không có chồng và đang sinh tại đây, Ban Bảo Vệ Sự Sống của tụi em luân phiên thay nhau giúp đỡ.
       Một ý nghĩ chợt đến với tôi, trong cuộc sống biết bao phức tạp, kinh tế khó khăn, bộn bề công việc mà vẫn còn có những con người như thế, thật là đáng quý. Giá như mỗi cá nhân, mỗi tập thể, mỗi tổ chức đều ý thức trong việc bảo vệ sự sống và biết yêu thương nhau thì thế giới này trở thành một vườn hoa tỏa ngát hương thơm và cuộc đời tốt đẹp biết bao.

Ngọc Sương
Nội dung chi tiết (Chỉ hiển thị đối với những đối tượng được phép xem)
Tác giả bài viết

Tác giả bài viết: Ngọc Sương Ban MVVHTT Vinh An