00:58 +07 Thứ sáu, 23/04/2021

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Nhân bản

THỨ TƯ TUẦN THÁNH, CÓ LÚC NÀO TA LÀ MỘT GIU ĐA ?

Thứ ba - 30/03/2021 23:24
Lời Chúa hôm nay (MT 26, 14-25 )nhắc đến một nhân vật rất quan trọng đó là Giu đa Ítcariốt, một người trong nhóm mười hai môn đệ của Chúa, đã tiếp tay và tạo cơ hội cho các thượng tế tìm cách giết Chúa Giê Su,Giu Đa, một con người được Chúa mời gọi, tuyển chon và yêu thương, đồng thời cho giữ một chức vụ khá quan trọng đó là thủ quỹ. Nhưng rồi điều gì đã xảy đến trong con người của Giu đa ? phải chăng là sự tham lam tiền tài, danh vọng, phải chăng là sự nghi ngờ và chưa đặt trọn niềm tin vào Thiên Chúa , phải chăng là sự thất vọng ….
Còn chúng ta, là những người được diễm phúc biết và theo chân Chúa Giê Su từ khi lọt lòng mẹ. liệu trong cuộc sống của chúng ta, có lúc nào ta tham lam để tiền tài làm chủ con người mình bằng sự buôn gian bán lận, bằng sự lọc lừa dối trá, bán rẻ lương tâm mà quên đi Thiên Chúa, có lúc nào vì một chút danh vọng hảo huyền của trần thế, để rồi “làm tôi hai chủ”,  từ chối Chúa,và bán Chúa “không văn tự”. có lúc nào vì cuộc sống đầy dẫy những khó khăn, thử thách và đau khổ để rồi ta mất cả niềm tin vào Chúa. Có lúc nào ta là một Giu đa của “thời đại mới” làm Chúa đau khổ đến tột cùng, để rồi Chúa phải thốt  lên “ khốn  cho kẻ nào nộp con người, thà kẻ đó đừng sinh ra thì hơn”.
Lạy Chúa xin tha tội cho chúng con, để con được đồng hành cùng cuộc tử nạn của Chúa một cách trọn vẹn.
                                             Ngọc Sương

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT