22:04 +07 Thứ ba, 15/10/2019

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Nhân bản

XÓA ĐIỂM ĐEN TAI NẠN GIAO THÔNG

Thứ hai - 30/09/2019 06:30

Con đường dẫn vào nhà thờ Giáo họ Mỹ yên được đổ nhựa đã mười năm . Hồi đó , do địa thế các công trình nhà ở con ít phát triển , nên  thiết kế mặt đường thấp .  khi con đường từ trường PTCS Lý Tự Trọng nối liền đường vào thôn Mỹ hòa được đổ bê tông , do hai thiết kế khác nhau , đã có sự chênh lệch về mặt đường , cho nên đoạn giao nhau đã có sự chênh lệch khá cao (khoảng 20 cm)  nên đã gây ra khó khăn trong giao thông , và nơi đây đã trở thành điểm đen của tai nạn .  Thời gian trước  đây cũng đã có nhiều tai nạn đã xảy ra , nhưng chưa nghiêm trọng, nhưng thời gian gần đây đã có nhiều tai nạn xảy ra dẫn đến tử vong cụ thể như
Vào ngày 15/08/ 2019 một tai nạn đặc biệt nghiêm trọng đã  xảy  ra nơi điểm đen này, làm cho một người tử vong , sau đó khoảng hai tuần lại thêm một tai nạn nghiêm trọng nữa cũng tại ngã tư giao nhau này . Trước những tình thế đã xảy ra . BHG Giáo họ Mỹ yên kết hợp cùng BTQ và các hộ dân chung quanh quyết tâm xóa điểm đen tai nạn này bằng cách sửa chữa mặt bằng của  giao lộ.
Vào ngày 28/09/2019 công trình sửa chữa được tiến hành , trước tinh thần xây dựng thôn xóm của bà con trong Giáo họ , Ủy ban nhân dân Xã có hỗ trợ thêm kinh phí là 17.000.000đ ( nguồn tin do BTQ thôn Mỹ Yên cấp) phần kinh phí còn lại thì bà con tự nguyện đóng góp .
Sau hai ngày làm việc với sự quyết tâm  và  nhiệt tình của tất cả bà con , cũng như của anh em trong tổ làm đường , công trình đã được hoàn thành rất tốt đẹp .    Qua công trình tu sửa đường này đã chứng tỏ một điều mà mọi người đều cảm nhận được nơi bà con trong Giáo họ , tinh thần yêu mến nhau , thấy người khác bị tai nạn chúng ta cảm thương và đau xót , như tục ngữ việt nam có câu “ Thương người như thế thương thân ”. và sống theo lời Chúa dạy “ Hãy yêu mến anh em như chính mình vậy”.

Đặng Xuân Bình
                                                                                    CTV Truyền Thông