12:09 EST Thứ tư, 20/11/2019

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2198578

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Ơn gọi

Giám Mục nhảy dù để khuyến khích ơn gọi

Thứ bảy - 24/08/2019 07:19
Thứ bảy - 24/08/2019 11:15
  •

"Tôi thậm chí còn có thời gian chúc lành cho giáo phận và tạ ơn Thiên Chúa vì vẻ đẹp của Công Trình Tạo Dựng" - ĐGM Xavier Malle

Đức Cha Xavier Malle, Giám mục giáo phận Gap và Embrun, đã thực hiện một cuộc nhảy dù hôm qua, thứ Sáu ngày 23 tháng 8. Một cú rơi 55 giây từ độ cao 4.600m với tốc độ 200km/giờ để khuyến khích các bạn trẻ trong giáo phận hãy thử phiêu lưu vào ơn gọi linh mục.

"T
rước khi nhảy tôi cũng hơi sợ, nhưng khi ở trên không trung, tôi cảm thấy hoàn toàn tin tưởng vào cánh tay của huấn luyện viên Vincent, người có thành tích hơn 14.000 lần nhảy dù.

Cuối cùng, biểu tượng ơn gọi như là một cú nhảy vào nơi vô định rồi dẫn đến sự tin tưởng là chính xác. Trước hết là giai đoạn rơi tự do. Một cú sốc, một cú choáng như nghẹt thở. Sau đó, khi dù mở ra thì nhẹ nhàng và yên tĩnh hơn nhiều. Đối với tôi, đây là lúc chiêm niệm. Thậm chí tôi còn có thời gian chúc lành cho giáo phận và tạ ơn Chúa vì vẻ đẹp của Công Trình Tạo Dựng"! ĐGM nói với Aleteia.

Tác giả bài viết: ALETEIA 23.08.2019 - Huuchanh dịch

Từ khóa: n/a