17:10 EDT Thứ sáu, 23/10/2020

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Ơn gọi

THÁNH LỄ TẠ ƠN CỦA TÂN LINH MỤC AN TÔN HÀ HIỂN LINH

Thứ tư - 07/10/2020 06:28
Vào lúc 9 giờ 30 ngày 6 – 10 – 2020 cộng đoàn  Giáo xứ Vinh an  vui mừng hân  hoan chào đón quý cha, quý tu sỹ nam nữ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa, quy tụ về ngôi thánh đường thân thương của giáo xứ để cùng với tân linh mục Anton HÀ HIỂN LINH một người  con của giáo  xứ vừa được Thiên  chúa yêu thương tuyển chọn làm  linh mục  cho Chúa , cho Giáo  Hội và  cho  Quê hương.
Tân linh mục Anton Hà Hiển Linh
sinh ngày 6 – 6 – 1987 tại xã Đức Minh, huyện Đăkmil, tỉnh Đăknông
con của ông Phê rô Hà Văn Bài và bà  Maria Hoàng Thị Lan thuộc giáo họ Thanh Lâm, giáo xứ Vinh An
từ nhỏ chú bé Hà Hiển Linh đã có một ước mơ là được dâng mình cho Chúa, nhất là sống trong một môi trường mà gia đình đạo đức và mọi thành viên đều nhiệt tâm, nhiệt thành, hăng  say trong việc phục vụ, đó cũng chính là động lực lớn nhất, mạnh nhất để chú Linh bước vào con đường dâng hiến. sau khi tốt nghiệp đại học chú được gia nhập  nhóm ơn gọi của Giáo phận Kontum và  được  gửi đi tu học tại đại chủng viện Giáo phận Huế. Nhờ ơn Chúa trợ giúp ngày 3 – 12 – 2019 thầy được lãnh nhận chức phó tế.
Sau những tháng  năm dài kiên tâm bước theo hành trình ơn  gọi tại giáo phận Kontum, và ước  mơ được trở thành linh mục đời đời cho Thiên  Chúa nay đã đơm hoa  kết trái. Vào lúc 5 giờ 30 ngày 1 – 10 – 2020 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Kontum, thầy được Đức Giám Mục Aloisio Nguyễn Hùng Vị Giám mục Giáo  phận Kontum đặt tay truyền chức Linh Mục, một thiên chức cao cả tuyệt vời
Cảm nhận , tin tưởng và phó  thác vào tình  yêu quan phòng của Thiên  Chúa,  Tân linh mục đã chon câu châm  ngôn sống đời linh mục của mình là “ tình yêu Đức Kyto thúc bách tôi” (2Cr 5,14)
Hôm nay trở về nơi mình được sinh ra để cùng với cộng đoàn Giáo xứ, bà con thân tộc dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì  biết bao ân huệ ngài đã ban cho
Chúng ta cũng tin tưởng và hy vọng rằng Tân linh mục Anton sẽ bước những bước chân đẹp,  vững chắc trên  hành trình  truyền giáo tại vùng đất Tây nguyên nắng gió và đầy dẫy những khó khăn trước mặt và  luôn đồng hành cùng Thầy Giê Su đem tin yêu đến cho mọi người nhất  là những người sắc tộc.
được biết đây là linh mục thứ 70 của giáo xứ Vinh an.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT