03:15 EDT Thứ tư, 15/07/2020

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tạ ơn

THÁNH LỄ TẠ ƠN CỦA 3 TÂN CHỨC

Chủ nhật - 31/05/2020 22:55
“Điều căn bản của tạ ơn là chúng ta cảm nhận được nguồn hồng ân mà Thiên Chúa trao ban”, đó là ý nghĩa chính trong bài chia sẻ của cha Tân Chức Giuse Nguyễn văn Triều trong thánh  lễ sáng nay vào lúc 4g45 ngày 1 – 6 – 2020 tại thánh đường Giáo  xứ Vinh An.
Thánh  lễ tạ ơn hôm nay của ba tân  chức còn có sự đồng tế của cha Quản xứ Phaolo Nguyễn Thư  Hùng và cha  phó Giuse Lê Văn Quốc. trước khi đi vào thánh lễ, cha Quản xứ đã chúc mừng và giới  thiệu ba cha mới, trước đây đã có thời gian thực tập mục vụ tại Giáo  xứ Vinh An, nay đã được tiến cử lên hàng tư tế:
1/ cha Ambrosio Trần Đức Trạng
2/ cha Giuse Nguyễn Văn Triều
3/ cha Gioan Nguyễn Hoàng Tâm
Hôm nay trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa,và cầu bình an cho mọi người, các tân chức trở lại Giáo xứ vinh an, và ngôi thánh đường thân thương lại một lần nữa được đón những bước chân của người mục tử nhân lành.
Trong phần giảng lễ sau Phúc âm, cha Giuse Nguyễn Văn  Triều đã chia  sẻ : “ ngày 19/5 vừa qua là một  ngày đáng ghi nhớ của anh em chúng con, ngày chúng con được tiến cử lên hàng tư tế, ngày mà tình yêu Thiên Chúa thể hiện nơi mỗi một  người chúng con.hôm nay trở về đây không mang tâm tưởng là” vinh quy bái tổ”, hay thể hiện một con người mới, mà là tâm tình của tạ ơn , và tâm tình của thánh lễ tạ ơn  hôm nay, là chúng con đã cảm nhận  được hồng ân cao vời mà Thiên Chúa trao ban. Chúng con cảm thấy mình thực sự hạnh phúc khi được đồng hành cùng Đức kyto với  Đức Kyto và trong Đức Kyto. Tuy nhiên với thân phận con người mỏng dòn như bình sành dễ vỡ, chúng con cần những lời cầu nguyện để luôn  ý thức được trách nhiệm của một  con người mục tử, xin mọi người yêu thương và nâng đỡ chúng con qua lời cầu nguyện”.
Trước khi kết thúc thánh  lễ, ông chủ tịch HĐGX đã thay lời cho  cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Vinh  An cảm ơn, chúc mừng và tặng hoa cho các Tân Chức.

Ngọc Sương

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT

Từ khóa: căn bản, thiên chúa