02:19 EDT Thứ tư, 24/10/2018

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tạ ơn

THÁNH LỄ TẠ ƠN CỦA TÂN LINH MỤC PHÊ RÔ PHẠM KIM QUYỀN

Thứ tư - 22/08/2018 09:45
Sau khi được Đức Giám Mục Phe Ro Nguyễn Văn Khảm Giám Mục Giáo Phận Mỹ Tho đặt tay truyền chức Linh Mục tại Thánh Đường Giáo Xứ Đồng Tiến
Sáng nay vào lúc 9 giờ ngày 22 – 8 – 2018 Tân Linh Mục Phe Rô Phạm Kim Quyền đã dâng  thánh lễ đầu tiên của đời linh mục tại quê nhà .
     Hiện diện trong thánh lễ tạ ơn  còn có  cha Quản Xứ Giáo Xứ Vinh An, Cha Bề Trên  dòng Camillo Việt  Nam, quý cha  dòng Camillo Viêt Nam và Thái Lan ,  quý cha trong và ngoài Giáo Phận. quý bề các  Hội Dòng, quý tu sỹ nam  nữ và đông  đảo bà con,  ân ,thân nhân, bạn hữu của Tân Chức và gia đình.
Trước khi vào thánh lễ Tân Linh  Mục Phê Rô đã có một vài tâm tình cảm ơn hết thảy mọi người  đã cầu nguyện và mời gọi mọi người cùng hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa trong  thánh lễ hôm nay.
Trong bài chia sẻ, cha Phero Phạm Kim Bình đã nói về sự cao quý của Thiên Chức Linh Mục , tuy nhiên bên cạnh đó cũng có rất nhiều gian truân vất vả, Tân Linh Mục Phê Rô cũng  đã can đảm để vượt qua những khó khăn của cuộc sống, phải đối diện với những người thân yêu trong  gia  đình đang  gánh chịu những bệnh hoạn, ốm đau ,chính vì điều đó đã tạo cho Tân Linh Mục có được tấm lòng thương cảm và cảm thông được với những người bệnh mà ngài đang phục vụ. cầu chúc cho cha mới luôn kiên định trong sứ vụ của mình, luôn trung  thành  với lời giao  ước, và là một  Linh Mục bác sỹ giỏi biết dùng bàn  tay mềm mại đã  được thánh hiến của mình để chữa trị và  nâng đỡ thể xác cũng như tâm hồn  cho  những kẻ  ốm  đau.
Trước khi kết thúc thánh lễ, ông PCT HĐGX đã thay mặt cộng đoàn có lời chúc mừng cha Bề Trên Dòng Tá  Viên Mục Vụ Bệnh Nhân Camillo Việt Nam hôm nay  có thêm  hai  tân linh mục để  cùng với nhà  dòng thi hành sứ vụ và tôn chỉ của dòng là phục vụ bệnh nhân, cũng như chúc mừng cho Tân Chức và ông bà cố đã góp công  sức để có thêm người thợ gặt lành  nghề trên cánh đồng truyền giáo và dâng cho  Thiên  Chúa bông hoa tươi  đẹp nhất , tô điểm thêm  vườn hoa của Thiên Chúa ngày  càng rực rỡ hơn.
Trước  khi ban phép  lành trọng  thể, Tân Linh Mục cũng đã có những tâm tình  tri ân, cảm tạ đến  quý cha và toàn thể mọi  người, đã bằng  cách  này hay cách  khác cầu nguyện cho tân linh mục có được ngày hôm nay.
Được biết Tân Linh Mục Phê Rô Phạm Kim Quyền là vị linh  mục thứ 69 của Giáo Xứ Vinh An.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương