15:24 EDT Thứ năm, 20/09/2018

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tạ ơn

THÁNH LỄ TẠ ƠN CỦA TÂN LINH MỤC PHERO BẠCH THANH LAM

Thứ hai - 02/07/2018 20:07

Niềm vui  nối tiếp niềm vui
Hồng ân  chan chứa ngập tràn  hồng  ân
    Quả thật niềm vui đang  dâng trào trong tâm hồn  mọi cộng đoàn dân Chúa Giáo  xứ Vinh An, khi được đón chào quí cha, quý bề trên các Hội Dòng, quý tu sỹ nam nữ và toàn thể quý khách xa gần về nơi ngôi  thánh đường của Giáo  xứ để cùng Tân Linh Mục Phê ro Bạch Thanh Lam ,vị linh mục thứ 67 của Giáo  xứ, dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vào lúc 9 giờ ngày 2 – 7 – 2018
Cùng đồng tế với Tân Linh  Mục Phê rô Bạch Thanh Lam sáng nay, còn có cha Quản hạt Đăkmil kiêm Quản xứ Vinh An, quý cha thuộc Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, và  gần 30 cha  trong và ngoài giáo  phận.
     Trong phần giảng  lễ, cha Giuse Tiến Lộc đã chia sẻ : “ tu học, rèn luyện để làm linh  mục chỉ là mục tiêu, và  linh mục không phải là cùng đich của cuộc đời, mà cùng đích của đời linh mục là Chúa Giê Su, là vác thập giá, trút bỏ vinh quang, phù phiếm xa hoa của cuộc đời để theo Chúa. Muốn thế hãy học hỏi nơi Chúa  sự khiêm nhường và dịu hiền vì Chúa đã dạy: hãy học nơi ta vì ta hiền lành và khiêm nhượng trong lòng, sự hiền lành luôn song hành  cùng với sự nghèo khó. Một lời nói , một hành động hiền lành và yêu thương của vị linh mục có thể kéo  người ta về cùng Chúa, và ngược  lại có thể làm người ta xa lánh Chúa”
Trước khi kết thúc thánh  lễ, ông Chủ tịch HĐGX đã thay mặt cộng đoàn chúc mừng Tân Linh Mục, ông bà cố và 2 tân linh mục cũng được  chịu chức trong dịp này .
  Xin  được nói thêm   Tân Linh Mục PheRo Bạch Thanh Lam
 sinh ngày 2 – 9 – 1976
Con ông bà cố Phê ro Bạch Đình Thảo thuộc Giáo  họ Thanh Sơn Giáo xứ Vinh An.
     Sau  khi  tốt nghiệp đại học, ngài tìm hiểu và xin gia  nhập dòng Chúa Cứu Thế.
Vào  lúc 8 g30 ngày 30 – 6 – 2018 ngài được Đức Giám Mục Giuse Nguyễn Tấn Tước  Giám Mục Giáo Phận Phú Cường đặt tay truyền chức Linh Mục tại đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn.
       Lúa chín  đầy đồng mà thợ  gặt còn thiếu, xin ban cho chúng con những thợ gặt lành nghề để mở mang cánh đồng truyền giáo.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương