10:56 +07 Thứ năm, 09/12/2021

MỘT VÀI THÔNG BÁO TRONG HAI NGÀY LỄ TRỌNG
1/ ngày thứ hai 01/11/2021 lễ các Thánh Nam Nữ
2/ ngày thứ ba 02/11/2021 lễ cầu cho Các Tín Hữu Đã Qua Đời
3/ VIỆC XIN LỄ CẦU CHO CÁC LINH HỒN, xin quý ông bà anh chị em bỏ vào thùng hiệp lễ được đặt trong nhà thờ kể từ ngày Chúa nhật 31/10/2021 đến hết ngày 2/11/2021. Số tiền này sẽ dành giúp đỡ cho các gia đình nghèo khó,  bệnh tật trong Giáo xứ.
4/ THÁNH LỄ VÀ ĐỌC KINH TẠI  NGHĨA TRANG
 Chúng ta đang sống trong thời gian giãn cách vì đại dịch, nên không có Thánh lễ tại các nghĩa trang, các Giáo họ có nghĩa trang riêng không nên tổ chức đọc kinh chung tại nghĩa trang, chỉ nên viếng nghĩa trang và đọc kinh theo từng cá nhân hoặc gia đình. nhưng phải tuân thủ 5k.
5/ VIỆC VIẾNG NGHĨA TRANG VÀ NHÀ THỜ
Theo sắc lệnh của Tòa Ân Giải Tối Cao, năm nay việc lãnh ơn Toàn Xá dành cho các tín hữu đã qua đời được kéo dài suốt tháng 11
Nội dung Sắc lệnh được ban hành tháng 10/2020

Viếng nghĩa trang và cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời

“Ơn Toàn Xá được ban cho những ai viếng nghĩa trang và cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời, thông thường chỉ trong những ngày từ 1-8/11, có thể chuyển sang các ngày khác đến hết tháng 11. Những ngày này, do mỗi tín hữu tự chọn, có thể tách biệt nhau” (không cần các ngày liên tiếp).

Viếng nhà thờ hoặc nhà nguyện

Bên cạnh đó, sắc lệnh cũng điều chỉnh việc lãnh nhận Ơn Toàn Xá vào ngày 2/11, ngày lễ “cầu nguyện cho các tín hữu qua đời”, khi viếng nhà thờ hoặc nhà nguyện và đọc một Kinh Lạy Cha và một Kinh Tin Kính, có thể dời không chỉ vào ngày Chúa Nhật trước hoặc sau đó, hoặc vào ngày lễ Các Thánh, mà còn có thể vào một ngày nào khác của tháng 11, do mỗi tín hữu tự chọn.

Người già và người bệnh

Thêm vào đó, riêng đối với những người già, người bệnh hoặc những ai vì lý do nghiêm trọng không thể ra khỏi nhà, cũng có thể lãnh nhận Ơn Toàn Xá, miễn là họ hiệp nhất thiêng liêng với các tín hữu khác, hoàn toàn xa lánh tội lỗi và với ý hướng thực hành ba điều kiện thông thường: xưng tội, rước lễ và cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng. Họ có thể làm việc này trước một bức ảnh Chúa Giêsu hay Đức Mẹ, đọc kinh cầu cho những người đã qua đời hoặc một bài đọc Kinh Thánh vv… để dâng cho Chúa những đau khổ và khó khăn của mình.
Trên đây là một vài thông báo để quý ông bà và anh chị em thực hiện trong hai ngày Lễ Các Thánh Và Linh Hồn

Tác giả bài viết: Ban Mục Vụ Truyền Thông TL Cha Quản Xứ