16:56 +07 Thứ tư, 23/09/2020

THÔNG BÁO KHẨN
VỀ THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN TRONG THỜI GIAN ĐẠI DỊCH

Kính gửi: Quý Đức Hồng y, quý Đức cha,
và toàn thể cộng đồng Dân Chúa Giáo Hội Việt Nam.

Ngày 30/03/2020, Đức Hồng y Robert Sarah, Bộ trưởng Bộ Phụng tự và Kỷ luật các Bí tích đã công bố sắc lệnh số 156/20 về “Thánh lễ trong thời gian đại dịch”. Sắc lệnh và bản văn Thánh lễ đã được Uỷ ban Phụng tự trực thuộc HĐGMVN chuyển ngữ (gửi kèm dưới đây). Đức Hồng Y Bộ trưởng đã hướng dẫn rõ ràng về cách cử hành trong sắc lệnh này.

Nay, thể theo đề nghị của một số Đức cha, Giáo Hội Việt Nam nên có một thời điểm chung để cầu nguyện theo hướng dẫn của Đức Hồng y Bộ trưởng, Giáo Hội Việt Nam sẽ tổ chức ngày TOÀN QUỐC CẦU NGUYỆN CHO DỊCH BỆNH SỚM CHẤM DỨT vào THỨ BẢY 04/04/2020, các Thánh lễ sẽ sử dụng bản văn “Thánh lễ trong thời gian đại dịch” do Uỷ ban Phụng tự/ HĐGM phổ biến.

Chính Chúa Giêsu đã dạy nếu chúng ta họp nhau cầu nguyện, Thiên Chúa sẽ nhận lời (x. Mt 18, 19-20). Thánh lễ Giáo Hội Việt Nam sắp cử hành chắc chắn sẽ chạm đến trái tim giàu lòng thương xót của Chúa.

Huế, ngày 02/04/2020
đã ký

+ Giuse NGUYỄN CHÍ LINH
Tổng Giám mục Tgp. Huế
Chủ Tịch HĐGMVN
Đính kèm:
Sắc lệnh 156/20 của Bộ Phụng tự và Kỷ luật các Bí tích,
- Bản văn “Thánh lễ trong thời gian đại dịch”.