23:34 EDT Thứ sáu, 25/09/2020

Tòa Giám Mục GP. Ban Mê Thuột
104 Phan Chu Trinh - Tp. Buôn Ma Thuột

THƯ RAO
“V/v Truyền chức Linh Mục cho các Phó Tế”

Kính gửi: Đức Ông, Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý Chủng sinh và toàn thể cộng đồng Dân Chúa Giáo phận Ban Mê Thuột.

Tôi vui mừng thông báo đến Đức Ông, Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý Chủng sinh cùng toàn thể Anh Chị Em được biết: theo chương trình đào tạo của Giáo phận nhà, các Phó Tế có tên sau đây sẽ được truyền chức linh mục:

Stt Tên Thánh – Họ và tên Giáo xứ Mẹ Nơi thực tập mục vụ
01 Phêrô Lê Minh Anh Châu Sơn Gx Quảng Nhiêu
02 Phaolô Nguyễn Quang Hải Thánh Tâm Gx Nhơn Hòa
03 Giuse Nguyễn Văn Hiếu Tân Hưng Gx Phúc Thành
04 Phaolô Nguyễn Tùng Lâm Châu Sơn Gx Kon H’ring
05 Gioan B. Hồ Anh Phi Nhơn Hòa Gx Phước Vĩnh
06 Gioan Nguyễn Hoàng Tâm Phước Bình Gx Đức Hạnh (Đak Mil)
07 Phêrô Vương Đình Thắng Vinh Hòa Gx Đăk Nhau
08 Ambrôsiô Trần Đức Trạng Châu Sơn Gx Thiên Phước
09 Giuse Nguyễn Văn Triều Đăk Nhau Gx Kim Mai
10 Phaolô Nguyễn Văn Yến Vinh Đức Gx Giang Sơn
11 Giuse Vũ Văn Tiệp Bù Đăng Gx Vinh Đức

Theo dự kiến, các thầy Phó Tế trên đây sẽ được truyền chức Linh Mục và thứ Ba ngày 19 tháng 5 năm 2020, lúc 08g00. Tuy nhiên, theo tình hình dịch cúm Covid-19 đang diễn biến phức tạp khắp nơi, mọi quyết định cuối cùng liên quan tới thời gian và nơi chốn, thuộc quyền thẩm định khôn ngoan của Đức Giám Mục Giáo Phận.

Theo bộ Giáo luật hiện hành, điều 1034, nếu ai biết các Phó Tế có tên trong danh sách trên đây, mắc ngăn trở hoặc không xứng đáng lãnh nhận chức Linh Mục, buộc lương tâm phải trình cho Đấng Bản Quyền Giáo Phận trước ngày 10 tháng 5 năm 2020. Người trình báo xin cho biết rõ Họ, Tên, địa chỉ và số điện thoại của mình để Tòa Giám Mục liên lạc khi cần. Xin các Cha xứ và các Cha đặc trách Giáo họ biệt lập công bố Thư Rao này trong Thánh Lễ Chúa Nhật ngày 5 tháng 4 năm 2020, Chúa Nhật ngày 12 tháng 4 năm 2020, Chúa Nhật ngày 19 tháng 4 năm 2020.

Kính chúc Đức Ông, Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý Chủng sinh cùng toàn thể Anh Chị Em Giáo dân Hồng ân của CHÚA PHỤC SINH, ALLELUIA.

Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta.

Tòa Giám Mục GP. Ban Mê Thuột, ngày 25 tháng 03 năm 2020
GIÁM MỤC GIÁO PHẬN