00:04 +07 Thứ sáu, 23/04/2021

Tòa Giám Mục GP. Ban Mê Thuột
104 Phan Chu Trinh - Tp. Buôn Ma Thuột

THƯ RAO
“V/v Truyền chức Linh Mục cho các Phó Tế”

Kính gửi: Đức Ông, Quý Cha, Quý Tu Sĩ nam nữ, các Chủng Sinh và toàn thể cộng đồng Dân Chúa Giáo Phận Ban Mê Thuột.

Tôi vui mừng thông báo đến Đức Ông, Quý Cha, Quý Tu Sĩ nam nữ, các Chủng Sinh cùng toàn thể Anh Chị Em được biết: theo chương trình đào tạo của Giáo Phận nhà, các Phó Tế có tên sau đây sẽ được truyền chức linh mục:

STT TÊN THÁNH - HỌ VÀ TÊN GIÁO XỨ MẸ NƠI THỰC TẬP MỤC VỤ
1 Giuse Nguyễn Xuân Anh Vinh Hà Gx. Xuân Hòa
2 Phêrô Vũ Hồng Ân Vinh Quang Gx. Bù Đăng
3 Phêrô Dương Nguyên Bảo Chương Vinh Quang Gx. Quảng Đà
4 Phanxicô Xavie Vũ Văn Dũng Tân Lập Gx. Thiên Phước
5 Giuse Đinh Tiến Dương Duy Hòa Gx. Buôn Hằng
6 Phaolô Trần Quốc Đạt Vinh Đức Gx. Ea Kmar
7 Giuse Nguyễn Quốc Khánh Đồng Tâm Gx. Ea Tul
8 Phêrô Maria Nguyễn Khánh Luyện Kim Hòa Gx. Đồng Xoài
9 Phêrô Trần Hiền Ngự Dũng Lạc Gx. Long Điền
10 Phêrô Nguyễn Lê Hồng Phương Đức Lệ Gx. Thánh Tâm
11 Đaminh Nguyễn Thế Thành Tâm Thánh Linh Gx. Đăk Nhau
12 Giuse Trần Đoàn Nhân Tiếng Châu Sơn Gx. Vinh Hòa
13 Phaolô Nguyễn Việt Trường Chi Lăng Gx. An Bình
14 Gioan Baotixita Nguyễn Vương Xuân Lộc Gx. Ea Hleo
15 Giuse Nguyễn Đức Hoàng Thánh Tâm Gx. Vinh An

Theo dự kiến, các thầy Phó Tế trên đây sẽ được truyền chức Linh Mục vào Thứ Sáu ngày 14 tháng 5 năm 2021.

Theo bộ Giáo luật hiện hành, điều 1043, nếu ai biết Phó Tế có tên trong danh sách trên đây, mắc ngăn trở hoặc không xứng đáng lãnh nhận chức Linh Mục, buộc lương tâm phải trình báo cho đấng Bản Quyền Giáo Phận trước ngày 01 tháng 5 năm 2021. Người trình báo xin cho biết rõ Họ, Tên, địa chỉ và số điện thoại của mình để Tòa Giám Mục liên lạc khi cần.

Xin các Cha xứ và các Cha đặc trách Giáo họ biệt lập công bố Thư Rao này trong Thánh Lễ Chúa Nhật ngày 4 tháng 4 năm 2021, Chúa Nhật ngày 11 tháng 4 năm 2021, Chúa Nhật ngày 18 tháng 4 năm 2021.

Kính chúc Quý Cha, Quý Tu Sĩ nam nữ, Quý Chủng sinh, cùng toàn thể Anh Chị Em giáo dân, Hồng ân của CHÚA PHỤC SINH, ALLELUIA.

Xin Chúa chúc lành cho chúng ta.

Tòa Giám Mục Giáo Phận Ban Mê Thuột, ngày 17 tháng 3 năm 2021
GIÁM MỤC GIÁO PHẬN
+ Vinhsơn Phaolô Nguyễn Văn Bản

(NB. Theo lịch Đức Cha đã sắp xếp và thông báo trong Lịch phụng vụ của Giáo phận Ban Mê Thuột, Thứ Tư Tuần Thánh, ngày 31 tháng 03 năm 2021, Thánh Lễ làm phép Dầu sẽ được cử hành vào lúc 8 giờ 00 tại Nhà thờ Giáo xứ Chi Lăng, hạt Mẫu Tâm).

Tác giả bài viết: TGM BMT