06:57 EDT Chủ nhật, 27/09/2020

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Thông báo

TIN BUỒN " LÁ LÀNH ĐÙM LÁ RÁCH"

Thứ sáu - 29/05/2020 01:21
Vào lúc 13g30 ngày 28 – 5 – 2020, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại đồi cao su, đó là nhà của anh Nguyễn Tất Thành và chị Nguyễn Thị Loan thuộc Giáo họ Xuân Thành
Khi hay tin Ban Truyền Thông Giáo xứ đã có mặt để chia sẻ nỗi mất mát lớn lao của gia đình. Ghi lại một vài hình ảnh chỉ còn là một đống tro tàn, nhà cửa, xe cộ và các vật liệu trong gia đình đều bị bà hỏa thiêu rụi. Được biết lý do bị hỏa hoạn là do chập điện. vào lúc giữa trưa,trời gió lớn vì chuẩn bị mưa, việc chữa cháy đã  khó khăn lại càng khó khăn  hơn bởi các giếng nước trên đồi cao, mùa này chỉ đủ ăn uống, tắm giặt. nên xóm giềng cũng đành phải khoanh tay đứng nhìn ngọn lửa bốc cao, thiêu rụi.
Anh  Nguyễn Tất Thành và chị Nguyễn Thị Loan kết hôn với nhau vào năm 2009, đến nay anh chị đã có được 2 người con, đứa đầu 10 tuổi và đứa sau 3 tuổi, các cháu đều đi học và đi nhà trẻ. Gia đình cha mẹ hai bên cũng không khá giả gì cho lắm, thế nên anh chị phải tự lực cánh sinh, đất đai không có để canh tác,  anh chị phải đi làm thuê, chồng đi phụ hồ còn vợ đi làm mướn. cuộc sống chỉ tạm đủ để nuôi con ăn học trong khó khăn.
Gặp chị Nguyễn Thị Loan, nước mắt rưng rưng chị cho biết: “lúc này gia đình tôi không còn một chút gì ngoại trừ bộ đồ mặc trong người, nhưng cũng may mắn các cháu đều đi học nên không ảnh hưởng gì đến tính mạng”.
Cám cảnh trước hoàn cảnh trên, Ban Truyền Thông Giáo xứ Vinh An kêu gọi mọi người, mọi gia đình , mọi đoàn thể trong và ngoài Giáo xứ, kẻ ít người nhiều. thể hiện tinh thần” lá lành đùm là rách” giúp đỡ gia đình anh chị vượt qua khó khăn này .
Mọi sự giúp đỡ gia đình anh chị Nguyễn Tất Thành, có thể chuyển trực tiếp cho anh chị Nguyễn Tất Thành Giáo họ Xuân Thành , Giáo xứ Vinh An.
Hoặc hai địa chỉ sau:
- HĐGX Vinh An.
-Ban Văn Hóa Truyền Thông Giáo xứ Vinh An
- Hồ Ngọc Sương  số tài khoản 5300205310223 – Ngân hàng Agribank  chi nhánh Đăkmil.
Chúng tôi sẽ niêm yết công khai danh sách  ủng  hộ trên trang Web giaoxuvinhan.com hoặc trên trang face book  Truyền Thông Giáo Xứ Vinh An.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT