01:07 +07 Thứ hai, 23/07/2018

Án phong chân phước cho cha Ezechiele Ramin, thừa sai tử đạo dòng Comboni

Thứ ba - 28/03/2017 05:40
Án phong chân phước cho cha Ezechiele Ramin, thừa sai tử đạo dòng Comboni

Padova – Hôm thứ 7, 25/03, án phong chân phước cho cha Ezechiele Ramin, nhà thừa sai tử đạo dòng thánh Comboni, ở cấp giáo phận đã kết thúc.

EzechieleRamin.jpg

Buổi kết thúc tiến trình điều tra được tổ chức ở giáo xứ sinh quán của cha, giáo xứ thánh Giuse ở Padova, trước sự hiện diện của Tòa án giáo phận, các đại diện dòng Comboniano, các thừa sai nam nữ và đông đảo giáo dân.

Các kết quả điều tra sẽ được gửi về Bộ Phong thánh.

Cha Raminh sinh ngày 09/02/1953, gia nhập dòng Thừa sai thánh Comboni năm 1974 và được thụ phong Linh mục ngày 28/09/1980. Ngày 20/01/1984, cha được gửi đến Cacoal vùng Rondonia, Brazil, nơi cha quan tâm đến vấn đề phân chia đất của người bản địa.

Vào ngày 24/07/1985, cha đã bị giết trong một cuộc phục kích trên đường về sau khi hội họp với một số nông dân chiếm hữu đất, những người đã yêu cầu cha rút lui.

Một ít ngày sau, Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã nói về cha như “vị tử đạo bác ái”.

Dù cha bị giết đã hơn 30 năm, nhưng những ký ức về cha vẫn sống động đối tại Brazil, nhất là nơi các dân bản xứ, các nông dân và những người nghèo.

Cha vẫn là người làm sống động và soi sáng đức tin và sự dấn thân của các cộng đồng Kitô và các tổ chức.

(Hồng Thủy, RadioVaticana 27.03.2017/ Agenzia Fides 27/3/2017)

Tác giả bài viết: Hồng Thủy