22:01 +07 Thứ ba, 15/10/2019

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tin Tức Khác

CHO NHÀ CHÚA NGÀY THÊM XINH ĐẸP

Thứ năm - 03/10/2019 07:10
        Nhà thơ Giáo họ Mỹ yên được xây dựng trên một khu đất bằng phẳng,  chung quanh được thiết kế trồng rất nhiều cây cảnh  và cây che bóng mát , đặc biệt trong khuôn viên sân nhà thờ  đã xây dựng được ba tượng đài , tượng đài Đức mẹ , tượng đài thánh cả Giuse và tượng đài thánh Phan xi cô Assisi.  Từ khi con đường nối liền từ trường cấp hai tới đường vào thôn Mỹ hòa được đổ bê tông, thì sau mỗi trận mưa lớn sân nhà thờ Giáo họ Mỹ yên lại ngập nước . Năm vừa qua Giáo họ đã trùng tu và nâng cấp tượng đài Đức mẹ và thánh cả Giu se  . chỉ còn lại tương đài thánh Phan xi cô  chưa được trùng tu .
   Được sự đồng ý của Cha quản xứ , sự động viên của Ban hành giáo Giáo họ Mỹ yên và đặc biệt là sự tích cực của Ban Điều Hành giới Gia trưởng  . Vào ngày 12 tháng 9 năm 2019 công trình nâng cấp và trùng tu khuôn viên tượng đài thánh Phan xi cô Át xi di đã được khởi công .    Với lời tâm sự của Ông Trưởng Ban điều hành giới Gia trưởng , thì nguồn kinh phí trùng tu và nâng cấp tượng đài thánh Phan-xi-cô Assisi là do lòng hảo tâm của anh em trong Ban Điều Hành cũ cũng như mới ,và của tất cả mạnh thường quân trong và ngoài Giáo họ .  Trải qua thời gian hai mươi ngày thi công , mặc dù thời tiết không thuận lợi mưa gió nhiều , nhưng với lòng quyết tâm và sự tích cực của anh em thợ xây cũng như anh em trong Ban Điều Hành . công trình cũng đã hòan thành tốt đẹp, góp phần cho cảnh quan khuôn viên nhà thờ thêm phần trang nghiêm và đẹp đẽ .
    Qua các công trình xây dựng trong Giáo họ  đã củng cố thêm tinh thần gắn kết của các Ban, ngành ,đoàn thể với Ban hành giáo , và sự tích cực của mỗi thành viên trong Giáo họ trong việc xây dựng nhà Chúa .

Tác giả bài viết: Bình Yên