09:00 +07 Thứ bảy, 20/07/2019

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tin Tức Khác

CHÚA ĐÃ SỐNG LẠI THẬT RỒI VỚI BUÔN LÀNG TÂY NGUYÊN

Chủ nhật - 21/04/2019 07:06
Có  lẽ dùng cụm từ này cũng chẳng sai, chẳng ngoa ngữ và chẳng sáo rỗng, khi nói về Giáo họ Giuse thuộc Giáo  xứ Vinh An,bon JunJuh, một giáo điểm của anh em sắc tộc M- Nông, một Giáo họ cách xa nhà thờ chính của Giáo xứ khoảng trên 7km, với chỉ vọn vẹn gần 50 hộ giáo dân. Hàng chục năm qua, kể từ khi được chính thức công nhận là Giáo họ với tên gọi Giuse cho đến nay, đây là lẩn đầu tiên Giáo họ  được dâng thánh  lễ  Phục sinh ngay trên địa bàn của Giáo  họ.Nhờ sự quan tâm của cha quản xứ phaolo Nguyễn Thư Hùng, thể hiện qua việc ngài  cử cha phó Đominic Nguyễn Đức Hùng tạm thời đặc trách  Giáo họ.
Cùng với sự nhanh nhẹn, nhiệt tình vốn có  của mình,  cha phó Dominic đã bắt tay vào làm  việc  và lo lắng cho Giáo  họ từng li từng tí , từ việc trang trí  nhà thờ cho những ngày Tam Nhật Vượt Qua, hướng dẫn phụng vụ, Tổ chức  chầu thánh  thể, đi Đàng Thánh Giá  trọng thể, tất cả đều chu toàn và trọn vẹn, trong khi đó, xét về vật chất để tổ chức có  thể nói “ từ không đến không” cha phó Đominic đã phải mượn chỗ này, vay chỗ nọ, để mong sao có một thánh  lễ Phục sinh trọn vẹn từ  hình thức đến nội dung.
Tuy là một Giáo họ nhỏ bé, xa xôi. Nhưng khi lật lại tài liệu lịch sử của Giáo phận Ban Mê Thuột từ những năm 1846 – 1848, mọi người không  khỏi ngạc nhiên, nể phục và hãnh diện, vì nơi đây đã có những bước chân của các  nhà truyền giáo, linh mục Hòa, Linh mục Vận bước tới. đây chính là điểm truyền giáo đầu tiên tại mảnh đất Cao Nguyên Trung Phần với tên gọi ngày ấy là Tin Juh. Quả thật Thiên Chúa đã gieo lời của ngài vào lòng  đất Tây Nguyên qua các nhà Truyền giáo.
Hiện nay cha quản xứ và HĐGX đang ra sức nỗ lực để xây dựng một ngôi thánh đường tại giáo họ Giuse, đây là hướng đi khả dĩ trong tương lai để làm tỏa sáng vẻ đẹp tình  yêu cứu độ của Thiên Chúa,  được tỏ lộ trong Đức Giê su Kyto chịu chết và  phục sinh cho  những người được Thiên  Chúa yêu thương nơi buôn làng  xa xôi hẻo lánh

Tác giả bài viết: Ngọc Sương