11:39 +07 Thứ năm, 26/11/2020

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tin Tức Khác

CỘNG ĐOÀN GIÁO HỌ THANH LÂM RƯỚC KIỆU ĐỨC MẸ

Thứ sáu - 30/10/2020 22:10
Qua rồi những ngày mưa gió bởi ánh hưởng của bão lụt, tối 30 tháng mười thời tiết thật tuyệt vời, khí trời thoáng mát, ánh trăng của những ngày rằm tô thêm vẻ đẹp của bầu trời cũng như soi rọi cho dương gian.

Và ngày đó cũng chính là ngày Giáo họ Thanh Lâm chọn để rước kiệu trọng thể kết thúc tháng Mân Côi.

Như bao năm, vào những tháng kính Đức Mẹ, mỗi khi đêm về con cái Mẹ lại quây quần bên nhau qua từng gia đình để dâng Mẹ những lời Kinh Mân Côi, hàng tuần đều có rước kiệu trong khuôn viên nhà thờ Giáo họ và kết thúc tháng Mẹ luôn là buổi rước trọng thể trên trục đường chính dẫn lên nhà thờ Giáo họ và sau đó là giờ chầu Thánh Thể.

Cuộc rước năm nay có những điểm mới lạ, nội dung được lồng thêm ý chỉ cầu nguyện cho các hội đoàn và đặc biệt đã dâng lên Mẹ những nạn nhân của cơn bão lụt trên quê hương Việt Nam vừa qua.

Đoàn rước thêm phong phú bởi sự góp mặt của nhiều bà con giáo dân ngoài Giáo họ. Một hình ảnh rất đẹp khi các cụ luống tuổi và người tật nguyền gặp khó khăn trong di chuyển cũng đứng vệ đường để cùng hiệp thông. Điều đó khơi gợi lòng mộ mến trong mỗi người con của Mẹ.

Lời kinh Mân Côi và những bài Thánh ca được cộng đoàn cùng xướng lên với tâm tình yêu mến và trong bầu khí đạo đức làm cho thời gian và không gian như ngắn lại.

Sau khi cộng đoàn tề tựu trong Nhà thờ, cha phó Phaolô Nguyễn Hữu Thiện dẫn cộng đoàn vào những giây phút tin yêu bên Thánh Thể Chúa. Ngài không quên dâng lên Chúa Giêsu đồng bào bị lũ lụt với ước mong những phép lạ rất thực đó chính là sự đùm bọc, giúp đỡ nhau để vượt qua lúc khó khăn nầy.

Cha còn ngỏ ý việc kết thúc tháng kính Đức Mẹ không đồng nghĩa với ngưng nghỉ những lời kinh Mân Côi trên môi miệng của đoàn con Mẹ. Chắc rằng đó cũng là ước muốn và là niềm vui của Mẹ. Được như vậy cuộc đời mỗi chúng ta sẽ luôn được Mẹ che chở và tìm được bình an.

bài viết Lê Dáng Thanh - hình ảnh Tuấn Lê