18:47 +07 Chủ nhật, 01/08/2021

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tin Tức Khác

CỘNG ĐOÀN MẸ NHÂN ÁI MỪNG KÍNH BỔN MẠNG

Thứ bảy - 10/04/2021 18:44
Thánh lễ kính Lòng Thương Xót Chúa , bổn mạng của cộng đoàn Mẹ Nhân Ái tại Vinh an được tổ chức thật ấm cúng tại nhà nguyện của cộng đoàn , với sự chủ tế của cha Quản xứ Phao lo Nguyễn thư Hùng, cùng đồng tế còn có cha Phê rô Ngô Xuân Thinh, cha Giuse Vũ Đức Lợi và đại diện các ban, ngành, đoàn thể trong  Giáo xứ cùng hiệp nguyện.
Chia sẻ sau phúc âm, cha Giuse Vũ Đức Lợi nói về lòng thương xót của Thiên Chúa đối với nhân loại,” không chỉ là thương mà còn xót xa cho nhân loại khi ngày càng rời xa Chúa, xót xa khi con người phạm tội và dần chết trong tội lỗi, thế nên Giáo hội dành trọn Chúa nhật thứ II Phục sinh để mời gọi chúng ta chiêm ngắm một tình yêu cao vời của Thiên Chúa, có như vậy chúng ta mới thực sự có được một cuôc sống hạnh phúc và xác tín hơn. Hôm nay chúng ta cùng với các soeur cộng đoàn Mẹ Nhân Ái mừng kính bổn mạng, và chúng ta cũng đang nhìn thấy quý soeur đang thực hành lòng thương xót của Thiên Chúa nơi việc làm của mình là đón nhận, yêu thương và chăm sóc các người già neo đơn, các trẻ em bệnh tật kém may mắn. chính đời sống phục vụ của các soeur đã minh họa lại lòng thương xót của Thiên Chúa”.
Xin được nói thêm một vài nét về cộng đoàn Mẹ Nhân Ái. Năm 2009 với sự giúp đỡ của cha già Andre Trần Xuân Cương, cộng đoàn Mẹ Nhân Ái đã có mặt tại Giáo Xứ Vinh An, với linh đạo của dòng là đến để phục vụ những hoàn cảnh khó  khăn , già cả neo đơn và trẻ em khuyết tật. tuy nhiên cộng đoàn cũng gặp nhiều khó khăn trong đời sống kinh tế, đất đai cằn cỗi không phát triển được cây trồng. hiện nay có  2 soeur đang phục vụ tại đây và chăm sóc 6 cháu bé bị thiểu năng trí não, thậm chí có những cháu gia đình bỏ bê mặc cho Hội Dòng, bởi thế rất cần sự đồng hành của mọi người để quý soeur làm tốt công việc phục vụ như linh đạo của dòng đã đề ra.Xin cầu chúc cho quý soeur tràn đầy ơn Chúa để diễn tả được  lòng Chúa thương xót qua việc phục vụ của mình

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT