11:36 EST Thứ tư, 14/11/2018

Chúc mừng sinh nhật Đức Thánh Cha Phanxicô qua email

Thứ năm - 15/12/2016 20:59
happy-birthday-pope-francis

Toà Thánh Vatican đã tạo thêm các địa chỉ email mới cho những ai muốn gửi email chúc mừng sinh nhật của Đức Thánh Cha Phanxicô. Ngài sẽ tròn tuổi 80 vào ngày 17-12 sắp tới.
Các nhân viên Toà Thánh cho biết Đức Thánh Cha Phanxicô vẫn làm việc “như bình thường” trong ngày sinh nhật của ngài. Đức Thánh Cha sẽ tiếp kiến Tổng thống Malta và sau đó gặp Đức hồng y Marc Oullet, Bộ trưởng Bộ Giám Mục, cũng như các vị khách và chức sắc khác. Ngài cũng sẽ cử hành Thánh lễ tại nhà nguyện Paolina trong Dinh Tông Toà, cùng với các Đức hồng y đang sinh sống và làm việc tại Roma.

Những ai muốn chúc mừng sinh nhật Đức Thánh Cha có thể gửi email đến các địa chỉ sau:

Papafranciscus80@vatican.va (tiếng Latinh)

PapaFrancesco80@vatican.va (tiếng Ý)

PapaFrancisco80@vatican.va (tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha)

PopeFrancis80@vatican.va (tiếng Anh)

PapeFrancois80@vatican.va (tiếng Pháp)

PapstFranziskus80 @ vatican.va (tiếng Đức)

PapiezFranciszek80@vatican.va (tiếng Ba Lan)

Lời chúc có thể viết bằng một trong các thứ tiếng: Ý, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ba Lan hay Latinh.

Trong dịp này, hashtag được dùng trong các mạng xã hội là #Pontifex80

(Vatican Radio)