07:25 +07 Thứ bảy, 22/09/2018

ĐTC sẽ rửa chân cho các phạm nhân ở nhà tù Paliano vào này Thứ năm Tuần thánh

Thứ bảy - 08/04/2017 05:33
ĐTC sẽ rửa chân cho các phạm nhân ở nhà tù Paliano vào này Thứ năm Tuần thánh

Đức Giáo hoàng Phanxicô sẽ rửa chân cho các phạm nhân ở nhà tù Paliano, phía nam Roma, trong thánh lễ Tiệc ly ngày Thứ năm Tuần thánh.

Vatican cho biết Đức Giáo hoàng sẽ đến nhà tù vào chiều ngày 13-4 để thăm viếng riêng và cử hành thánh lễ Tiệc ly.

Đức Giáo hoàng đã bắt đầu truyền thống đến cử hành nghi thức ở các nhà tù trong Thánh lễ Thứ năm Tuần thánh, từ tháng ba 2013, chỉ vài này sau khi được tấn phong giáo hoàng. Dịp đó, ngài đến trại cải giáo thanh niên Casal del Marmo ở Roma, nơi ngài lần đầu tiên rửa chân cho cả phụ nữ và người Hồi giáo.

Năm 2014, ngài cử hành nghi thức ở trung tâm người khuyết tật Don Gnocchi ở Roma.

Năm 2015, Đức Phanxicô đến nhà tù Rebibbia ở Roma, còn năm 2016 ngài rửa chân cho những người tị nạn, bao gồm cả nam và nữ theo Hồi giáo, Ấn giáo, và Chính thống giáo tại một trung tâm tị nạn ở Castelnuovo di Porto, phía bắc Roma.

B. Thái Hòa chuyển dịch từ Vatican Radio Eng

Tác giả bài viết: B Thái Hòa