07:25 +07 Thứ bảy, 22/09/2018

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tin Tức Khác

Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli từ giã Giáo hội Việt Nam

Thứ hai - 16/10/2017 15:17

Hôm nay, ngày 14.10.2017, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli chính thức rời khỏi Việt Nam. Trong thánh lễ truyền chức Giám mục cho Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn diễn ra sáng cùng ngày tại trung tâm mục vụ Sài Gòn, trước hàng ngàn giáo dân ngài đã gởi lời chào từ biệt Giáo hội Việt Nam.

Xin cám ơn lòng yêu mến của các bạn dành cho tôi với tư cách là người đại diện Tòa Thánh và sâu xa hơn nữa điều này thể hiện tình yêu thương của anh chị em dành cho Đức Thánh Cha. Tôi sẽ đến Israel, sẽ phải đi nhiều nơi tại thánh địa, nhưng anh chị em vẫn ở mãi trong lòng tôi”, Ngài nói.

Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli sinh ngày 13.3.1953 tại Ý, thụ phong linh mục ngày 17.6.1978, được tấn phong Giám mục ngày 17.6.2006. Ngày 13.1.2011, ngài được Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI bổ nhiệm làm Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam. Sau 6 năm đảm nhận vị trí này, ngài về làm Sứ thần Tòa Thánh tại Israel kiêm Khâm sứ Tòa Thánh tại Giêrusalem và Palestin.

Tn, ảnh: Hùng Luân - Đình Quý (cgvdt.vn)