18:12 +07 Thứ hai, 28/09/2020

GIÁO HỌ MỸ YÊN VỚI CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHẨU THÁNH THỂ

Thứ bảy - 13/05/2017 19:33
Thánh Thể nhiệm mầu

Cùng với các giáo xứ Xuân Lộc – Giáo xứ Hòa An – Giáo xứ Giuse (PL) – giáo xứ Sơn Long ( PL)  - giáo họ Lộ Đức ( Phú Long).
Giáo họ Mỹ yên đã thay mặt toàn Giáo Phận BMT chầu Thánh Thể vào ngày Chúa nhật thứ V phục sinh 14 – 5 – 2017 với chủ để “ THÁNH THỂ NỀN TẢNG VỮNG BỀN CỦA TÌNH YÊU VÀ GIA ĐÌNH”.
Để có được ngày chầu lượt trang nghiêm sốt sắng, BHG giáo họ cùng với các ban ngành đoàn thể đã làm tốt công tác chuẩn bị như trang trí, quét vôi và lau chùi nhà thờ sạch đẹp
Trong 3 ngày, trước ngày chầu chính thức, mà người ta thường gọi là “ vào lượt” quý cha đã  dâng thánh lễ và chia sẻ lời Chúa với chủ đề trên trong các thánh lễ vào lúc 19giờ .
Quả thật trở về với Chúa trong bí tích Thánh Thể chúng ta tìm gặp được tình yêu  đích thực và bền vững, từ đó chúng ta nhận ra Thánh Thể Chúa chính là nơi gặp gỡ của toàn nhân loại nói chung, và mọi thành viên trong gia đình, trong cộng đoàn giáo xứ, giáo họ nói riêng. Thánh Thể Chúa đã cho chúng ta nếm được vị dịu ngọt của tình Chúa yêu thương chúng ta, để từ đó chúng ta được sống trong hạnh phúc với Ngài.
Trong suốt buổi sáng  ngày Chúa nhật, mọi thành  viên, các ban ngành đoàn thể trong giáo họ đã thay phiên nhau chầu Thánh Thể Chúa với một tâm tình cảm mến, suy tôn và thánh thiện.
Lạy Chúa Giêsu Thánh thể xin cho chúng con nhận ra rằng chỉ một mình Chúa là  tình yêu đích thực và tuyệt đối , chỉ tình yêu Chúa mới là lẽ sống và là hạnh phúc đích thực của cuộc đời chúng con.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương Ban MVTT Vinh An