02:19 EDT Thứ tư, 24/10/2018

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tin Tức Khác

GIÁO HỌ THANH LÂM VÀ VINH ĐỨC MỪNG BỔN MẠNG VÀ KỶ NIỆM 60 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Thứ năm - 29/06/2017 05:33
60 năm hình thành và phát triển

Hiệp cùng Giáo hội mừng kính hai thánh Phê rô và Phao lô . Giáo họ Thanh Lâm và Giáo họ Vinh Đức vinh hạnh đón nhận thánh Phê rô làm bổn mạng. nhân dịp này hai Giáo họ cùng kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển.
Thánh lễ tạ ơn được tổ chức vào lúc 9 giờ sáng nay 29 – 6 – 2017 tại hai nhà thờ của Giáo họ. đây là dịp để cộng đoàn hai Giáo họ dâng lời tạ ơn Chúa vì biết bao hồng ân Ngài ban xuống, qua lời chuyển cầu của thánh Phê rô bổn mạng.và đây cũng là dịp mà cộng đoàn dân Chúa của hai Giáo họ nhìn lại chặng đường 60 năm qua
60 năm một chặng đường dài ghi đậm ấn dấu của thời gian. 60 năm với bao thăng trầm biến đổi, buồn vui lẫn lộn, 60 năm mà không gian lẫn thời gian theo con tạo xoay vần kẻ mất người còn mang theo bao buồn thương, nuối tiếc. 60 năm thế hệ này nằm xuống trong lòng đất lạnh thì thế hệ khác lại tiếp nối dựng xây, để rồi tự hào thay khi nhìn lại Giáo họ ngày càng thay da đổi thịt.
Tất cả đều là hồng ân của Thiên Chúa, tất cả đều do bàn tay Thiên Chúa chăm sóc giữ gìn, dẫn dắt cộng đoàn Giáo họ đi trong  yêu thương, để rồi cộng đoàn dân Chúa có được ngày hôm nay, một ngày để tạ ơn trời, biết ơn đời và cảm ơn nhau. Một ngày mà mọi người tự hào khi nhìn về quá khứ, bằng lòng với hiện tại và hướng về tương lai với bao điều hy vọng.
Xin được mượn lời của Đức Giáo Hoàng Phanxico trong dịp ngài kỷ niệm 25 năm Giám mục để chúc cho hai giáo họ Vinh Đức và Thanh Lâm “ HÃY ĐỨNG DẬY, HÃY NHÌN XEM, HÃY HY VỌNG”
Xin thánh Phê rô gìn giữ và che chở cộng đoàn Giáo họ luôn bước đi trong bình an của Thiên Chúa, để không ngừng đưa Giáo họ ngày một  thăng tiến hơn trong hành trình đức tin.
Ban Mục Vụ Văn Hóa Truyền Thông Giáo xứ, xin giới thiệu một số hình ảnh Thánh lễ Tạ ơn và mừng Bổn mạng của hai Giáo họ Thanh Lâm và Vinh Đức

hình ảnh thánh lễ tạ ơn của Giáo họ Thanh Lâm

NHỮNG HÌNH ẢNH THÁNH LỄ TẠ ƠN CỦA GIÁO HỌ VINH ĐỨC\