03:36 EDT Thứ tư, 15/07/2020

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tin Tức Khác

GIÁO HỌ XUÂN SƠN KHÁNH THÀNH TƯỢNG ĐÀI VÀ RA MẮT TÂN BAN

Thứ năm - 28/05/2020 19:31
Khởi đầu từ lòng biết ơn và yêu mến các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Những người đã hy sinh mạng sống mình để tuyên xưng đức tin, một lòng sắt son vì Đức Kyto.Giáo Họ Xuân Sơn đã chon các Thánh Tử Đạo Việt Nam làm bổn mạng.
Để thể hiện lòngkính trọng , yêu mến và biết ơn, Giáo họ đã xây dựng tượng đài các Thánh Tử Đạo Việt Nam trong khuôn viên nhà thờ Giáo họ, và dâng Giáo họ cho các Thánh Tử Đạo gìn giữ, chở che.
Sáng  ngày 28/5/2020 vào lúc 4g45. Cha Quản xứ Phaolo Nguyễn Thư Hùng  đã chủ sự nghi thức làm phép tượng đài, trước khi cử hành nghi thức làm phép tượng đài, ngài đã nhắn nhủ mọi người : việc xây dựng tượng đài để nhắc nhở chúng ta luôn biết noi gương các ngài , trước hết là lòng yêu mến Thiên Chúa, ước gì khi chúng ta nhìn ngắm và chiêm ngưỡng các Thánh chúng ta biết cầu xin các Ngài giúp ta biết hy sinh vì lòng mến Chúa và xin cho hết mọi thành viên trong giáo họ biết giúp nhau thánh hóa bản thân và gia đình.
sau khi làm phép tượng đài, đoàn rước đã tiến vào thánh đường để cùng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn. Xin Chúa ban muôn ơn lành cho những vị ân nhân của giáo họ còn sống cũng như đã qua đời, cầu nguyện cho những người đã từng cộng tác để xây dựng Giáo họ qua mọi thời kỳ, đặc biệt cầu nguyện cho các Tân Ban luôn đoàn kết, yêu thương nhau, để dìu dắt Giáo họ cũng như các đoàn thể ngày càng lớn mạnh trong đức tin và  đời sống.
Trước khi kết thúc thánh  lễ. ông cựu trưởng Ban Hành Giáo thay mặt toàn ban,  phát biểu mãn nhiệm kỳ, trong tâm tình khiêm nhường ông đánh giá: trong suốt nhiệm kỳ qua với tài mọn, sức hèn. Mặc dầu đã hết sức cố gắng nhưng vẫn không thay đổi được nhiều cho bộ mặt của Giáo họ, ông cũng xin cảm ơn hết thày mọi người đã cùng cộng tác giúp đỡ để BHG hoàn thành  mọi công việc trong nhiệm kỳ qua. Sau đó  Tân Ban Hành Giáo và các đoàn thể cũng ra mắt, để chính thức bước vào nhiệm kỳ mới.
Xin Thiên Chúa và các Thánh  Tử Đạo Việt Nam  chúc lành cho quý tân chức.

Ban VHTT

Tác giả bài viết: Ban MV - VHTT