22:07 +07 Thứ ba, 15/10/2019

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tin Tức Khác

GIÁO HỌ XUÂN THÀNH MỪNG KÍNH BỔN MẠNG

Thứ hai - 07/10/2019 16:19
Cùng với  Giáo Hội mừng kính Đức  Mẹ Mân côi, Giáo Họ Xuân Thành  vinh hạnh đón nhận Mẹ làm bổn mạng.
Sáng nay ngày 7 – 10 – 2019 thánh lễ mừng kính  Đức Mẹ Mân Côi được long trọng tổ chức tại nhà thờ Giáo Họ. như một ngày hội lớn, muôn trái tim của cộng đoàn Giáo họ hướng về ngôi nhà thờ nhỏ bé, mọi công tác tổ chức dường như đã hoàn chỉnh để đón chào quý cha và toàn thể cộng đoàn đến để hiệp dâng thánh lễ.
Thánh lễ hôm nay do cha Quản xứ Phaolo Nguyễn Thư Hùng chủ tế, cùng đồng tế với ngài còn có cha Giuse Vũ Đức Lợi quản nhiệm Giáo họ Xuân Thành, cha Vinh Sơn Ngô Văn Hùng quản xứ  Giáo xứ Kyto Vua, cha phó Phê rô Ngô Xuân Thinh, cha Giuse Lê Văn Quốc quản  nhiệm Giáo họ Thanh Sơn và thầy phó tế JB Phan Lĩnh.
Đúng 9g30 đoàn rước bắt đầu tiến vào nhà thờ trong tiếng nhạc của nhạc đoàn và ca đoàn Giáo họ. Trước khi vào thánh lễ, cha chủ tế đã có lời chúc mừng bổn mạng cho Giáo họ, ngài nhắc nhở: “ mừng lễ Mẹ Mân Côi để chúng ta nhớ đến biến cố Đạo Binh Thánh Giá chiến thắng quân Thổ năm 1571 tại Lê Pan, nhờ sự can thiệp của Đức Mẹ. Hội thánh không muốn đề cao biến cố này, nhưng nhắc cho chúng ta biết Mẹ đã cùng với Thiên Chúa thực hiện công trình cứu rỗi nhân loại”

Sau phúc âm, cha Giuse Lê Văn Quốc đã chia sẻ: “ ngắm nhìn Mẹ Mân Côi để chúng ta nghiệm ra rằng Thiên chúa luôn đồng hành với chúng ta trong yêu thương, chiêm ngắm Mẹ trong niềm cậy trông , hy vọng và phó thác nơi Mẹ. Chiêm ngắm mẹ để cùng mẹ suy niệm mọi biến cố trong chuỗi mân côi, sự vui , sự sáng,  sự thương,sự mừng. Chiêm ngắm  Mẹ để bắt chước Mẹ sống ơn cứu độ của Chúa Giêsu qua biến cố Truyền Tin với hai tiếng Xin Vâng, mẹ đã đón nhận ơn cứu rỗi ngay trong giây phút hiện tại của lời nói Xin Vâng”
Trước khi nhận phép lành kết lễ, ông Trưởng Ban Hành Giáo đã thay mặt cộng đoàn Giáo họ, cảm ơn quý cha và quý khách đã đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Giáo họ, xin Mẹ luôn chúc lành ,  gìn  giữ  cho hết mọi người chúng ta.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT