15:14 EDT Thứ ba, 23/04/2019

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tin Tức Khác

GIÁO XỨ VINH AN MỪNG KÍNH LỄ ĐỨC MẸ MÂN CÔI

Thứ bảy - 30/09/2017 20:48
Hôm nay chúa nhật 27 mùa thường niên, cùng với toàn giáo hội  mừng kính lễ Đức Mẹ Mân Côi, giáo xứ Vinh An cũng long trọng tổ chức mừng kính Mẹ Mân Côi.
Đúng 5 giờ, đoàn rước  kiệu Đức Mẹ khởi hành từ nhà xứ tiến vào thánh đường

Chủ tế thánh lễ hôm nay do cha Andre Quản xứ ,cùng đồng tế với ngài còn có cha JB Hồ Quang Hưởng (giáo phận Phú Cường), cha JB Trần Minh Đức (Tân linh mục).
Mở đầu thánh lễ cha chủ tế đã nói: thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi hôm nay nhắc nhở cho chúng ta hình ảnh Đức Giêsu và Mẹ Maria , là yếu tố quan trọng trong nguồn ơn cứu rỗi, vì Mẹ Maria là người luôn hiện diện và cộng tác trong công cuộc cứu rỗi. chúng ta hãy luôn nhớ đến Mẹ qua tràng chuỗi Mân Côi để xin Mẹ luôn phù hộ cho chúng ta.
Trong phần giảng lễ cha chủ tế cũng đã nhấn mạnh; “ người tín hữu đầu tiên để cộng tác với Đức Kyto đó chính là Mẹ Maria, mừng kính lễ Mân Côi năm nay trùng vào dịp kỷ niệm 100 năm ngày Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, chính lời kinh Mân Côi đã cứu loài người ra khỏi thảm họa của chiến tranh, và rồi ngày 7 – 10 – 1571 Đức Giáo Hoàng Pio V đã chọn ngày này làm ngày kính Đức Mẹ Mân Côi.
Ngày nay chúng ta đang sống trong một thời đại mà con người đang chạy theo cuộc sống hưởng thụ về vật chất và mầm mống của chiến tranh đang có thể xảy ra, và vũ khí hữu hiệu nhất để cứu loài người thoát khỏi chiến tranh đó chính là lời cầu nguyện và tràng chuỗi Mân Côi, hãy luôn chạy đến cùng Mẹ để được cứu rỗi.
Xin mẹ Maria cứu chữa chúng con, gia đình chúng con,  giáo xứ chúng con thoát khỏi cuộc chiến tranh của sự ghen ghét hận thù và chia rẽ.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương Ban MVTT Vinh An