16:33 +07 Thứ hai, 03/08/2020

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tin Tức Khác

LỄ BỔN MẠNG GIỚI HIỀN MẪU GIÁO HỌ KẺ ĐỌNG

Thứ sáu - 24/07/2020 18:59
Theo lịch phụng vụ thì Chúa nhật XVII thường niên là lễ nhớ thánh Anna và  Gioakim song thân Đức Maria, nên Giới Hiền Mẫu Giáo họ Kẻ Đọng xin được mừng lễ trước vào thứ sáu là thánh  lễ hàng tuần tại nhà thờ của giáo họ.
Trong lịch sử Giáo Hội, hiếm lắm những cặp vợ chồng thánh như các ngài. Phải rất lâu sau thời đại của các ngài, thì gần đây, vợ chồng Louis và Zélie, cha mẹ chị Têrêsa nhỏ đã được Đức Giáo Hoàng Phanxicô phong Hiển Thánh vào ngày 18/10/2015 tại Vatican. Đó là những mẫu gương tuyệt vời về ơn gọi đời sống hôn nhân gia đình.
tuy Kinh Thánh không nói nhiều hai cái tên: Anna và Gioakim, nhưng chính Đức Maria là “hoa trái” tỏ lộ cho chúng ta hiểu rõ hơn về các Ngài.
Từ mẫu gương của một gia đình thánh hạnh phúc , Giới Hiền Mẫu Giáo họ đã nhận bà Thánh Anna làm bổn mạng, sáng  nay 24/7/2020  cha Phê Rô Ngô Xuân Thinh phó xứ Vinh An đã dâng  thánh lễ cầu nguyện cho các  bà mẹ trong Giáo họ, đây cũng là lễ bổn mạng đầu tiên của Ban Điều Hành giới  Hiền Mẫu nhiệm kỳ 2020 – 2024. Xin được cầu chúc cho các mẹ , chị luôn noi gương thánh bổn mạng của mình để trở nên tấm gương sáng trong gia đình .

chia sẻ điểm tâm và văn nghệ

Ngọc Sương

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT