23:25 +07 Thứ năm, 22/04/2021

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tin Tức Khác

LỄ LÁ VÀ BÀI HỌC TỪ CHÚA GIÊSU

Chủ nhật - 28/03/2021 16:34
Chặng đường bốn mươi ngày chay tịnh dần khép, chỉ vài ngày nữa người Kytô hữu chúng ta bước vào Tam Nhật Thánh và mừng đại lễ Phục Sinh.

Phụng vụ Giáo hội mở đầu tuần thánh bằng lễ Lá, Thánh lễ gợi lại cách nhìn về quyền bính theo lỗi nghĩ rất con người..., Chúa Giêsu được tung hô cuồng nhiệt là vậy để rồi cũng đám đông ấy lại kết án Ngài không lâu sau đó.

Những cặp hình ảnh đối lập giữa: một Thiên Chúa quyền thế- sự cao ngạo của quan quân; một đám đông hô vang vạn tuế- đám đông la ó đóng đinh;... cho ta thấy được nội tại tâm hồn mình như mớ hỗn độn của đời sống đức tin để cảm nhận và đón Chúa với phương thế như thế nào. Bên cạnh đó, hình ảnh Chúa Giêsu đầy khiêm hạ như lời chia sẻ của cha chủ tế trong thánh lễ Lá tại Giáo họ Thanh Lâm vào chiều thứ bảy (27/03/2021): Trong đời sống người Kytô hữu, ngày nào có cái khổ của ngày đó. Chúng ta thấy qua cuộc thương khó Chúa Giêsu có than thân trách phận không!? Có bất mãn không!? Có nỗi loạn không!? Không! Ngài đã chấp nhận với một lòng khiêm tốn, vâng phục để đền tội thay cho nhân loại. Nên xin Chúa cho chúng ta biết học con đường Chúa Giêsu để rồi trong đời sống chúng ta cũng khiêm tốn và khi gặp đau khổ nhục nhã, điều quan trọng và đẹp lòng Chúa thì chúng ta chấp nhận với một niềm tin yêu Chúa và tận dụng tình cảnh đau khổ đó để chứng tỏ tình yêu đối với Chúa.

Ước mong lời giảng của vị cha chung được thấm đậm trong tâm hồn để rồi sinh hoa trái trong đời sống đức tin nơi mỗi Kytô hữu chúng ta.

Bài viết: Lê Dáng Thanh
Ảnh: Tuấn Lê