06:44 EDT Thứ tư, 25/05/2022

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tin Tức Khác

MÓN QUÀ ĐẦU XUÂN

Thứ năm - 03/02/2022 06:46
Sau những cố gắng của cộng đoàn dân Chúa giáo họ Thanh Sơn, với sự động viên khuyến khích của cha Quản xứ, sự trực tiếp chỉ đạo của cha phó Phaolo Nguyễn Hữu Thiện, công trình tượng đài Chúa Phục Sinh cũng đã hoàn thành trước ngày tết Nguyên Đán.
Công trình tượng đài Chúa Phục Sinh được xây dựng tại trung tâm đất Thánh của giáo họ Thanh Sơn, phía trên đặt tượng Chúa Giêsu Sống Lại, một cách trang nghiêm hướng về các phần mộ của các tín hữu. như niềm tin và khát vọng được cùng Chúa Giêsu sống lại và khải hoàn trong Vương Quốc Nước Trời. chiều cao tổng thể của tượng đài là 10 mét. Đây được xem như là món quà đầu xuân mà cộng đoàn dân Chúa giáo họ Thanh Sơn dâng tặng cho các tín hữu trong giáo họ đang yên nghỉ nơi đây.  Chiều mồng 2 tết vào lúc 17 giờ, thánh lễ kính nhớ ông bà tổ tiên được long trọng cử hành tại đất thánh của giáo họ,do cha phó phao lo Nguyễn Hữu Thiện chủ tế, cùng đồng tế với ngài còn có cha Phê rô Bạch Duy Lam dòng Chúa Cứu Thế, là người con của giáo họ. Sau thánh lễ cha phó Phaolo đã cử hành nghi thức làm phép tượng đài.trong những ngày đầu xuân ngoài những món quà thánh thiêng là lời cầu nguyện , thì món quà tượng đài Chúa Phục Sinh là điểm nhắc nhở mọi người luôn nhớ đến cuộc tử nạn và khải hoàn của Đức Kyto, để được sống trọn vẹn trong ân thánh của ngài.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương