12:04 +07 Thứ năm, 01/10/2020

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tin Tức Khác

MỪNG KÍNH ĐỨC MẸ LÊN TRỜI, BỔN MẠNG GIÁO HỌ MỸ YÊN.

Thứ bảy - 15/08/2020 18:51
MỪNG KÍNH ĐỨC MẸ LÊN TRỜI, BỔN MẠNG GIÁO HỌ MỸ YÊN.

“ Mẹ lên trời, trần gian nghiêng mình cung kính, khắp chốn hợp tiếng tôn vinh, ca mừng Mẹ rất hiển vinh”.
 Hôm nay hiệp cùng toàn thể Giáo hội mừng kính Mẹ Lên Trời, Giáo họ Mỹ yên chúng con trong tâm tình con thảo kính nhận Mẹ là Đấng bầu cử, là Trạng sư bênh đỡ cho Giáo họ chúng con, trong cơn đại dịch , toàn thể nhân loại đang lo lắng, đau buồn khi bệnh dịch đang làm cho toàn thế giới phải điêu đứng, người mất việc làm , kẻ thì lâm vào đường cùng với những nợ nần chồng chất, thiếu thốn mọi điều, và đã có nhiều người đã lìa trần gian vì cơn dịch bệnh.
   Giữa lúc đầy hoang mang và lo lắng này, chúng con đã được vị Chủ chăn Chúa đã gửi đến cho chúng con, Cha quản xứ đã ân cần hướng dẫn chúng con noi gương Mẹ,  Mẹ đã theo Chúa trên con đường tử nạn, Me đứng dưới chân thánh giá lúc Chúa sinh thì, mặc dầu thật là đau đớn , nhưng Mẹ không ngã gục, Mẹ đã phó thác tuyệt đối mọi sự trong tay Chúa Cha, và mọi sự Mẹ đã xin vâng theo ý Chúa một cách trọn hảo,
    Chúng con cũng đang đứng trước một cơn đại dịch, dịch về bệnh tật, dịch về tinh thần, trần gian đang gục ngã trước một con vi rút nhỏ bé,   nhân loại đang sống trong những thụ hưởng nhục dục, đang dần đánh mất tình yêu thương, chỉ biết hưởng thụ . không còn tình tương thân tương ái.
  Trong ngày mừng kính Mẹ về trời, cộng đoàn Giáo họ chúng con cầu xin Mẹ ban ơn cứu giúp, thức tỉnh mỗi người chúng con biết nhìn lên Mẹ, noi gương Mẹ, Mẹ đã can đảm và kiên vững khi theo chân Chúa trên đường khổ nạn, và đứng dưới chân Thánh Giá nhìn Chúa trút hơi thở cuối cùng, xin Mẹ cầu cùng Chúa ban thêm sức mạnh và niềm tin cho chúng con , hầu chúng con cũng vượt qua thử thách trong cơn đại nạn này.

NVB BÌNH YÊN

Tác giả bài viết: Bình Yên