07:27 +07 Thứ bảy, 22/09/2018

MỪNG KÍNH THÁNH CẢ GIUSE BỔN MẠNG CỦA HAI CHA PHÓ GIUSE

Thứ hai - 20/03/2017 08:03
Mừng bổn mạng cha Giuse

Hòa với niềm vui chung của Giáo hội hoàn vũ mừng kính Thánh cả Giuse, đấng Thánh mà Giáo hội ca ngợi là người trung tín và khôn ngoan, một đấng thánh,cả cuộc đời âm thầm, khiêm nhường, tận trung, giữ gìn gia đình Nazaret mà Thiên Chúa đã tin tưởng trao phó cho người coi sóc, trông nom.
Sáng nay cộng đoàn Giáo xứ Vinh An đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho  hai cha phó Giuse Vũ Đức Lợi và cha Giuse Lê Văn Quốc, cùng đồng tế với cha Giuse Vũ Đức Lợi còn có cha Quản xứ Andre Trần Xuân Cương.

Trước khi đi vào thánh lễ , cha Quản xứ đã thay mặt cộng đoàn dân chúa Giáo xứ Vinh An chúc mừng bổn mạng cha Giuse, xin Thánh cả Giuse luôn đồng hành cùng cha để giúp cha làm tròn sứ vụ của mình.

Trong phần giảng lễ, cha Giuse đã gợi lại hình ảnh của thánh cả một vị thánh của âm thầm , thinh lặng, nhưng sự thinh lặng của Ngài đã đóng góp một cách tích cực trong công trình cứu độ của Thiên Chúa, cho dù âm thầm nhưng trong đó đang dấy lên một sự hoạt động hết sức mạnh mẽ, một sự âm thầm của trọng trách và sứ vụ.
Một sự âm thầm thinh lặng của vâng phục
Sự âm thầm thinh lặng để tu thân
Sự âm thâm thinh lặng để được tự do trong tâm hồn, để luôn thuộc về Chúa.

Cuối thánh lễ ông chủ tịch HĐGX đã thay mặt cộng đoàn dân chúa chúc mừng và tặng hoa cho cha Giuse. Nhân dịp này cũng xin được chúc mừng bổn mạng cho quý ông Giuse Trần Ngọc Lịch PCT HĐGX và ông Giuse Hồ Ngọc Tiên Thư Ký HĐGX xin thánh bổn mạng luôn đồng hành, gìn giữ và giúp đỡ quý ông hoàn thành trách vụ của mình

Tác giả bài viết: Ngọc Sương Ban MVTT Vinh An