02:23 EDT Thứ tư, 24/10/2018

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tin Tức Khác

MỪNG KÍNH THÁNH ĐAMINH BỔN MẠNG CHA PHÓ ĐAMINH NGUYỄN ĐỨC HÙNG

Thứ ba - 07/08/2018 20:52
Hiệp cùng Giáo hội mừng kính Thánh Đaminh Linh  mục, cũng là bổn mạng của cha phó Đaminh Nguyễn Đức Hùng.
sáng  nay 8 – 8 – 2018 tại thánh đường Giáo xứ, cha phó  Đaminh đã dâng thánh lễ mừng kính bổn mạng của mình, cùng đồng tế với ngài còn có cha Quản xứ Phaolo, và đông đảo  cộng đoàn dân chúa cùng hiệp dâng.
Đầu thánh lễ cha  chủ tế đã nhắc lại biểu hiệu của thánh Đaminh, nhà thuyết giáo lừng danh là “ con chó ngậm đuốc sáng chạy khắp địa cầu” là công cụ hỗ trợ vị mục tử Giesu, canh chừng cho đoàn chiên khỏi sói dữ là tà giáo  vây quanh.
Trong phần chia sẻ, cha Quản xứ cũng đã nói lên sức mạnh niềm tin của thánh Đaminh, một nhà thuyết giáo không phải có tài bẩm sinh , nhưng biết tin tưởng vào Thiên Chúa và rồi ngài được ban ơn rất đặc biệt đó là cầu nguyện suốt đêm dường như không biết mệt mỏi, để xin ơn cho các  tội nhân, người nghèo , và  kẻ sẩu khổ, cha cảm thông những sầu khổ của họ tận đáy lòng và biểu hiện ra ngoài bẳng những dòng nước mắt.
Cuối thánh lễ ông Chủ tịch HĐGX đã thay mặt cộng đoàn chúc mừng bổn mạng cha phó Đaminh, sư huynh Lộc và sư huynh Bảo cùng toàn thể quý ông nhận thánh Đaminh làm bổn mạng, xin thánh Đaminh luôn đồng hành cùng cha và quý sư huynh trên bước đường dâng hiến để noi gương cha Thánh truyền rao lời Chúa đến với muôn người

Tác giả bài viết: Ngọc Sương